THỦ KHOA TOÀN QUỐC KHỐI A01: TỰ HỌC ĐẠT 8.5 IELTS, ACT 35/36

thủ khoa toàn quốc khối a01 1

Nam sinh dân tộc Thái, Lò Hải Long – học sinh lớp 12A1, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã trở thành thủ khoa toàn quốc khối A01 với tổng điểm là 29,8 điểm.

Mới đây, theo kết quả được Bộ GD & ĐT công bố, cậu nam sinh Lò Hải Long (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN)  chính thức trở thành tân thủ khoa toàn quốc khối A01 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng số điểm 29,8. 

lò hải long - thủ khoa toàn quốc khố a01

Cụ thể hơn, Hải Long đã đạt trọn điểm 10 ở hai môn Lý và Toán, đối với môn tiếng Anh thì em được 9,8 điểm.

Bộc bạch về cảm xúc hiện tại của bản thân, nam sinh không tài nào giấu được sự vui mừng khi hay tin  mình đã trở thành thủ khoa khối A1.

THỦ KHOA KHỐI D01: IELTS 7.0 VÀ DỰ ĐỊNH HỌC THÊM MỘT NGOẠI NGỮ MỚI

Ngoài ra, được biết em không giống như bạn bè đồng trang lứa khi đã có lộ trình ôn tập kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 từ rất sớm, Hải Long lại có sự lựa chọn hướng đi chậm hơn so với các bạn.

Tận đến đầu năm học lớp 12, Long mới xác định hướng đi cho bản thân là theo học khối A01 (Toán, Lý, Anh). Vậy nên, kết quả nhận được vượt xa so với sự kỳ vọng ban đầu của bản thân.

THỦ KHOA KHỐI D01: ĐẠT 28,7 ĐIỂM VÀ HIỆN ĐANG DU HỌC SINGAPORE

Dù học muộn hơn  các bạn nhưng Long vẫn duy trì việc ôn tập các môn  trên lớp và hoàn thành xuất sắc các chứng chỉ đánh giá kỹ năng.

Bí quyết học tập của Long đơn giản chỉ xoay quanh việc không tiếp thu kiến ​​thức một cách máy móc, khô khan mà luôn tạo cho mình tinh thần thoải mái,  môi trường lý tưởng để chủ động tìm kiếm tri thức, hiểu và khám phá kiến thức mới dựa trên năng lực của bản thân.

hải long - thủ khoa toàn quốc khối A01

Trên lớp, Long sẽ tập trung nghe thầy cô giảng bài. Nhưng đó không phải là tất cả Long nghĩ vì kiến ​​thức là vô tận và nó đòi hỏi người học phải tự tìm tòi, khám phá rất nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy, sau khi về nhà, Long sẽ nghiên cứu, bổ sung  kiến ​​thức sâu hơn để hiểu cặn kẽ vấn đề. 

Không những thế, tân thủ khoa toàn quốc khối A01 còn chia sẻ, được học tập trong môi trường toàn người giỏi cũng là cách tốt để tạo động lực cho Long phấn đấu, học hỏi không ngừng  mỗi ngày. Tại đây, tinh thần tự học của nam sinh sẽ được sử dụng  tối đa.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC: TẠI SAO NÊN ƯU TIÊN XÉT TUYỂN CHỨNG CHỈ IELTS?

Theo tìm hiểu, ngay từ nhỏ, nam sinh đã thể hiện  sự vượt trội của mình khi biết đọc báo, làm toán từ năm 3 tuổi.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, Hải Long  đỗ cả 3 trường chuyên nổi bật nhất nhì tại  Hà Nội bao gồm như  THPT chuyên Chu Văn An, THPT chuyên Hà Nội – Amster và cuối cùng là THPT chuyên Ngoại ngữ. . .

Nhưng sự lựa chọn của nam sinh là chọn học chuyên ngành Tiếng Anh của trường Chuyên Ngoại ngữ.

Bất ngờ hơn nữa, Hải Long còn xuất sắc đạt tổng điểm 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên với hai kỹ năng Reading và Listening đạt điểm tuyệt đối là 9.0.

Đối với hai kỹ năng còn lại là Writing và Speaking, Long đạt 7.5 cho cả hai kỹ năng này. Hơn thế  nữa, Long còn thi chứng chỉ ACT (American College Testing) và đạt số điểm gần tuyệt đối là 35/36.

“Từ nhỏ, em đã được mẹ quan tâm và đặc biệt chú trọng đến phát triển khả năng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, không những vậy, em lại  còn đang theo học chuyên ngành tiếng Anh tại một  trường chuyên đào tạo về ngoại ngữ, đây là những nền tảng cơ bản để em có thể chinh phục điểm số IELTS trong 8,5 lần thi đầu tiên của mình”- Long nói.

Song song với việc học, Long cũng vô cùng năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường,  lớp. Long từng là thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Khoa học Chuyên Ngoại ngữ. 

THỦ KHOA NGÀNH MARKETING TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐẠT IELTS 8.0 TỪ LỚP 11

Trong tương lai, tân thủ khoa Hải Long  mong muốn sẽ  trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin.

Ước mơ này vừa mới trở thành hiện thực, khi mới đây Long được thông báo trúng tuyển theo phương thức xét tuyển hồ sơ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hải Long chia sẻ: “Em sẽ quyết tâm cố gắng để có thể vào lớp tài năng chuyên ngành công nghệ thông tin tại trường Bách Khoa Hà Nội.”