THỦ KHOA NGÀNH MARKETING TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐẠT IELTS 8.0 TỪ LỚP 11

Thủ khoa ngành Marketing NEU chia sẻ bí quyết IELTS 8.0 ilp

Dương Thị Hương (sinh năm 2000) đến từ Bắc Ninh – một trong 46 thủ khoa được vinh danh trong đợt 1 lễ tốt nghiệp năm 2022 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết, Hương là sinh viên lớp Truyền thông Marketing 60 tốt nghiệp với điểm trung bình tích lũy đạt tới 3.7/4.0 (tương đương 9.25/10.0 – tính theo thang điểm 10.0) và gây ấn tượng với số điểm IELTS 8.0.

“Nên duyên” từ sớm với Marketing

Hương cho biết, cô nàng đã “có duyên” từ sớm với Marketing, có lẽ từ trước khi bản thân biết Marketing là gì. Ngay từ nhỏ bạn đã có niềm đam mê với việc đọc sách, sáng tạo nội dung và tổ chức các chương trình – sự kiện. Chính vì lẽ đó, nữ sinh đã lựa chọn ngành Truyền thông Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thủ khoa Marketing NEU chia sẻ bí quyết IELTS 8.0

Về bí quyết học tập, nữ thủ khoa 22 tuổi chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm chúng ta nên ‘work smarter, not harder’ (làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn) và áp dụng vào việc học. Không phải là một người chăm chỉ nên tôi luôn tìm cách để tối ưu hóa việc tiếp thu kiến thức.

Để việc tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả hơn, tôi thường đọc giáo trình trước khi bước vào buổi học trên lớp, đồng thời vẽ sơ đồ tư duy hoặc ghi chép trong slide bài giảng. Chính vì đã có quá trình học liên tục như vậy nên gần đến ngày thi chỉ cần hệ thống lại bằng cách đọc giáo trình và viết ra những kiến thức trọng tâm cần nhớ. Đây cũng là cách để “ẵm” trọn điểm A+ môn Triết học dù chỉ dành hai hôm trước khi thi để ôn tập.”

Đối với các môn có phần tính toán, ngoài việc học lý thuyết, Hương thường dành thời gian làm bài, tìm hiểu đề từ các năm trước để luyện tập và trau dồi kiến thức cá nhân, từ đó tìm ra các lỗi sai để rút kinh nghiệm cho sau này.

Hương tâm sự: “Quê gốc Bắc Ninh, nhưng từ khi 5 tuổi tôi vào Quảng Ngãi sinh sống và học tập. Bạn bè ở đó đều lựa chọn các trường đại học trong Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có tôi ra Bắc nên nhiều khi thấy rất cô đơn.

Thời điểm mới ra Hà Nội, giọng đặc khẩu miền Trung nên đôi khi nói mọi người không hiểu, quá trình giao tiếp lúc đó rất khó khăn. Về học tập, do từng bị trượt môn thể chất và phải học lại nên kỳ 1 năm 3 tôi đã đăng ký rất nhiều môn. Có lẽ, đó là khoảng thời gian mệt mỏi và áp lực nhất vì phải cân đối giữa việc học và làm, hầu như hôm nào cũng đi sớm về muộn.”

Hương cho rằng bản thân cô thật sự may mắn vì trong khoảng thời gian học tập và đi làm, Hương đã quen rất nhiều bạn mới – những người luôn bên cạnh, động viên và giúp đỡ Hương làm quen và hòa nhập với môi trường mới.

Lớp 11 với điểm số IELTS 8.0 ấn tượng

Các thành tích nổi bật bạn đã đạt được trong những năm THPT có thể kể đến như: 

  • Chứng chỉ IELTS 8.0
  • 2 Huy chương vàng IOE (Internet Olympiads of English – do bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức)

Thủ khoa Marketing NEU chia sẻ bí quyết IELTS 8.0

Theo đó, khi học Đại học, Hương tiếp tục phát triển bản thân và xuất sắc giành được nhiều học bổng từ trường. Thành tích tuyệt vời nhất gần đây bạn đạt được chính là “Thủ khoa ngành Truyền thông Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.”

Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả để đạt IELTS 8.0, Hương đưa ra lời khuyên từ bản thân dành cho các bạn.

Thứ nhất, cần học thật kỹ ngữ pháp cơ bản khi bắt đầu học Tiếng Anh, không nên quá “sa đà” vào việc học tiếng Anh từ phim ảnh hoặc các bài hát. Theo Hương, ngữ pháp biến đổi để phù hợp với ngữ cảnh hơn trong một số trường hợp nên việc nghe nhạc hay xem phim chỉ nên dùng để thư giãn.

Thứ hai, Hương lựa chọn cho bản thân mình hình thức học từ tổng quát đến cụ thể. Điều này giúp bạn có thể hệ thống lại các kiến thức, giúp bạn “nắm rõ”, hiểu sâu và học nhanh hơn.

Thứ ba, theo Hương việc phân bổ thời gian học là một điều quan trọng. Thay vì lựa chọn học 1 buổi 3 tiếng thì các bạn nên dành mỗi ngày 30 phút để học tiếng Anh qua việc làm bài tập, nghe nhạc, đọc báo hoặc tham khảo các tài liệu khác bằng Tiếng Anh.

Thứ tư, cần kết hợp tiếp thu kiến thức một cách chủ động và bị động để có một quá trình học tập tốt. Theo đó, chủ động là các hành động như tra từ điển, đọc sách, làm bài tập, còn bị động có thể kể đến là quá trình nghe trong vô thức.

Thứ năm, trau dồi vốn từ cho bản thân là một điều rất quan trọng. Theo đó, mỗi ngày các bạn nên đặt ra số lượng từ cụ thể để học, dần dần bạn sẽ cảm nhận vốn từ và mức độ hiểu biết của mình được tăng lên đáng kể. Hương chia sẻ thêm, cách học từ vựng hiệu quả nhất là học từ vựng theo collocations (cụm từ).

Hương chia sẻ quan điểm của mình, cần làm thật giỏi một việc hoặc hướng đến sự cân bằng. “Life goes on” (cuộc sống vẫn sẽ tiếp dẫn dù bất kể hôm nay có chuyện gì xảy ra) là câu nói tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà Hương gặp phải.

Xem thêm:

THÍ SINH VÒNG CHUNG KẾT OLYMPIA 2021 VÀ BÍ QUYẾT ĐẠT 8.0 IELTS

NỮ SINH CHUYÊN ANH ĐỂ LẠI NHIỀU ẤN TƯỢNG KHI ĐẠT 8.5 IELTS CHỈ SAU 2 LẦN THI

“QUÁN QUÂN” KING AND QUEEN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN (NEU) ĐẠT 8.0 IELTS