THỦ KHOA KHỐI D01: ĐẠT 28,7 ĐIỂM VÀ HIỆN ĐANG DU HỌC SINGAPORE

thủ khoa khối d01 du học singapore 1

Triệu Phương Anh, học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng trở thành thủ khoa khối D01 với tổng 28,7 điểm và hiện đang du học Singapore.

Cụ thể, nữ sinh đạt 9,2 điểm Toán, 9,5 điểm Ngữ Văn điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh.

Trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 bắt đầu, Phương Anh chia sẻ rằng đã dành rất nhiều thời gian tập trung ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia môn tiếng Anh. 

Chính vì vậy, việc học môn Toán và Văn trên lớp bị ảnh hưởng ít nhiều. Sau khi hoàn thành kỳ thi HSG Quốc gia, dù đã đạt giải 03 nhưng Phương Anh không hề chủ quan, vẫn nỗ lực để bắt kịp kiến thức và sẵn sàng cho kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới. Tuy vậy, nữ sinh thổ lộ rằng, ôn thi THPT Quốc gia với một tâm thế rất thoải mái.

Phương Anh bày tỏ niềm yêu thích với môn tiếng Anh ngay từ những năm đầu tiểu học và tự học, tự tìm hiểu qua tivi, internet. Thời gian còn học cấp 2, Triệu Phương Anh đã là một cái tên được nhiều bạn bè, thầy cô trong trường biết đến. Đó là nhờ vào một loạt các thành tích đáng nể như giải Nhì tiếng Anh cấp thành phố, giải Nhất tiếng Anh cấp quận và cấp trường.

Cuối năm lớp 9, với mong muốn được tiếp tục niềm đam mê với tiếng Anh và phát triển thế mạnh của mình, Phương Anh đặt mục tiêu và thi đỗ vào lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Trần Phú

“Em thường nghe nhạc, xem phim và xem các chương trình về tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp”, Phương Anh nói. Và theo cô nàng thủ khoa khối D01 này, bên cạnh yếu tố chăm chỉ, niềm đam mê cũng là điều rất quan trọng mà khi có được, các bạn mới có thể đạt hiệu quả khi học.

triệu phương anh thủ khoa d01 du học singapore

Không chỉ vậy, Phương Anh còn được mọi người ưu ái gọi là cô gái “Anh – Toán song toàn”. Đó là bởi vì, nữ sinh từng là thành viên trong đội tuyển Toán của trường THCS Trần Phú, tham gia các cuộc thi Toán quốc tế và đạt huy chương vàng.

Mới gần đây, trong khi nữ sinh vừa mới qua Singapore được 5 ngày thì nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng từ bạn bè, người thân.

Phương Anh hào hứng chia sẻ rằng: “Tới sáng nay được mọi người ở Việt Nam gọi điện qua chúc mừng em mới biết mình là thủ khoa. Em rất vui và hạnh phúc”

Hiện tại, Phương Anh đang du học Singapore, cụ thể là theo học ngành Accountancy & Business (Kế toán và Kinh doanh) tại trường Đại học Nanyang Technological nhờ giành được Học bổng ASEAN do chính phủ Singapore cấp cho HS các nước Đông Nam Á. 

ASEAN SCHOLARSHIP FOR VIETNAM

Nữ sinh thổ lộ rằng, vì có thế mạnh ở 02 môn Toán và Tiếng Anh, nên từ năm lớp 10 đã đặt mục tiêu hướng đến học bổng vào trường Đại học này và chọn ngành Kế toán và Kinh doanh. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, đầu tháng 2, Phương Anh đã nhận được thư trúng tuyển của trường – “quả ngọt” từ những cố gắng không ngừng trong thời gian qua.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC: TẠI SAO NÊN ƯU TIÊN XÉT TUYỂN CHỨNG CHỈ IELTS?

Chia sẻ về quá trình ôn thi và đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, Phương Anh có một vài điều như sau.

Với môn Văn, Phương Anh học toàn bộ kiến thức trọng tâm của từng bài, không ôn tủ bất cứ bài nào. Toán và Tiếng Anh là hai môn lợi thế nữ sinh hoàn toàn có thể bắt kịp rất nhanh chóng. 

“Thường thì mỗi ngày em học đều cả 3 môn, do vậy mà khi dành thời gian thi học sinh giỏi cũng không sợ hổng kiến thức” – Phương Anh nói.

Phương Anh bày tỏ nhận xét rằng đề thi môn Toán năm nay có độ phân hóa cao, khó hơn so với năm trước. Lúc làm bài, nữ sinh đã tập trung làm kỹ 40 câu đầu để chắc chắn nắm 8 điểm, sau đó mới tiếp tục làm 10 câu vận dụng còn lại

Đối với môn Văn, Phương Anh quản lý thời gian cũng rất tốt, ban đầu dành 45 phút để xử lý phần Đọc hiểu và Nghị luận xã hội. 75 phút còn lại là cho phần Nghị luận văn học. 

Đề cập đến việc làm thế nào để đạt điểm 9,5 cho bộ môn Văn, Phương Anh tâm sự rằng phải biết cách lập dàn bài, gạch luận điểm, ý chính rõ ràng. Ngoài ra, nữ sinh cũng đọc nhiều sách báo, quan tâm tới các vấn đề trong đời sống thực tế để liên hệ, từ đó sử dụng làm dẫn chứng cho bài viết thuyết phục hơn.

IELTS 7.0 VÀ CÂU CHUYỆN DU HỌC CANADA “CHƯA TỪNG NGHĨ ĐẾN”