Video thumbnail

Khóa học Writing Mindset Mastery là khóa học chủ lực của ILP bên cạnh chương trình IELTS Premier (IELTS 7.0+) và IELTS Premier Advanced (IELTS 8.0+), được xây dựng và phát triển với tâm huyết của Thầy La Thành Triết và Đội ngũ cố vấn học thuật là những Giảng viên Đại học Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa học tập trung giúp các bạn học sinh cấp THCS, THPT và Sinh viên Đại học làm quen với lối tư duy tiếng Anh học thuật, xây dựng nền tảng, có tầm nhìn tổng quan, hiểu rõ nguyên lý và thông thạo việc viết tiếng Anh học thuật và viết tiếng Anh trong bài thi chuẩn hóa ngôn ngữ quốc tế như IELTS Academic & General Training, TOEFL iBT hay PTE Academic.

CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia

 • Học sinh THCS (từ lớp 8) và THPT có định hướng học tập chuyên sâu và du học.
 • Sinh viên Đại học có định hướng học tập nâng cao và chuyên sâu, định hướng giảng dạy, dịch thuật và tiếng Anh thương mại.
 • Học viên Sau Đại học (các chương trình Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh) muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh học thuật, hỗ trợ cho việc hoàn thành bài tập và luận văn tốt nghiệp.
 • Quản lý, chuyên gia và nhân viên làm vị trí công việc đòi hỏi cao về kỹ năng viết tiếng Anh.

Thời lượng khóa học 

 • Lớp Writing Mindset Mastery: 03 tháng
 • Lớp Writing Mindset Mastery Extra: 05 tháng 

Chuẩn đầu ra Academic Writing

Chuẩn đầu ra Academic Writing

Hoàn thành Khóa học Writing Mindset Mastery, học viên nắm rõ nguyên lý (principles) và thông thạo kỹ thuật (techniques) và chủ động trong việc đánh giá (evaluation) tất cả các dạng bài viết tiếng Anh học thuật và IELTS Writing:

 • Hiểu rõ nguyên lý và bản chất của việc viết tiếng Anh học thuật, từ đó chủ động định hướng và đặt ra mục tiêu và trọng tâm học tập cá nhân;
 • Hiểu rõ tiêu chuẩn và kỹ thuật đánh giá chất lượng bài viết học thuật, từ đó hoàn toàn chủ động trong việc đánh giá bài viết học thuật, làm chủ quá trình viết tiếng Anh của bản thân;
 • Nắm vững 10 chủ đề từ vựng tiếng Anh học thuật cốt lõi Cambridge;
 • Luyện viết nhuần nhuyễn 81 bài viết học thuật tất cả các chủ đề cốt lõi.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy

Không đơn thuần là phương pháp giảng dạy, ILP thiết kế và phát triển Khoá học Writing chuyên sâu – Writing Mindset Mastery – bằng tâm huyết sư phạm và dựa trên nền tảng học thuật chính thống, với 03 Giai đoạn then chốt, kết hợp phân tích ngôn ngữ học ứng dụng kỹ thuật khảo thí ngôn ngữ học và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Giai đoạn 01

Chuyên gia Ngôn ngữ ILP phân tích ngữ liệu tiếng Anh học thuật (Academic Corpus) 3 triệu từ, tổng hợp từ hàng trăm bài báo khoa học tự nhiên, kinh tế, chính trị, kỹ thuật, công nghệ, văn hóa, lịch sử và xã hội, tựa sách học thuật chuyên ngành của hơn 15 nhà xuất bản Anh – Hoa Kỳ và giáo trình IELTS chuẩn. 

Từ đó, tổng hợp và rút ra những nguyên lý (Principles) và kỹ thuật (Techniques) cốt lõi tạo thành tiếng Anh học thuật và văn bản viết trong môi trường Đại học, Sau đại học và các bài thi viết chuẩn hóa quốc tế IELTS Writing Task 1 và Task 2.

Giai đoạn 02

Chuyên gia Sư phạm và ngôn ngữ ILP kết hợp những nguyên lý, kỹ thuật ngôn ngữ học và các các lý thuyết nền tảng (Fundamental Theories) trong viết tiếng Anh học thuật để xây dựng và phát triển 4 Modules cốt lõi, bao gồm (Key Principles, Testing and Evaluation Criteria, Lexical Development và Project-based Applied Writing) của Khoá học Writing Mindset Mastery.

Giai đoạn 03

Chuyên gia Sư phạm và Giảng viên ILP lên khung chương trình chi tiết cho từng buổi học (Session) của Khoá học Writing Mindset Mastery, đảm bảo 3 nguyên lý chuẩn sư phạm (CPA), bao gồm:

 • Tính truyền tải tổng quát (Core Presentation): truyền tải đầy đủ kiến thức cốt lõi, tổng quan và tư duy của Academic Writing.
 • Tính ứng dụng thực tiễn (Practical Application): khả năng áp dụng bài học và viết chuyên sâu ngay khi được tiếp nhận lý thuyết bài học.
 • Tính tạo lập ngôn ngữ chủ động (Active Production): khả năng hoàn thiện và hoàn toàn làm chủ kỹ năng Academic Writing trong thực tế ngay trong buổi học và chủ động trong định hướng học tập.

Nội dung khóa học

Nội dung khóa học

Module 01. Nguyên lý viết tiếng Anh học thuật

Học viên sẽ có tầm nhìn tổng quan và toàn diện từng khía cạnh quan trọng; hiểu rõ bản chất của tiếng Anh học thuật, hệ thống tiêu chuẩn (criteria) và nguyên lý (principles) của các dạng bài viết học thuật bậc Đại học và Sau Đại học, bài viết trong bài thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế (IELTS Writing) và tiếng Anh thương mại (Business English) trong thực tế, bao gồm:

 • Paragraph and Essay Writing
 • Research Writing (assignments, term papers, projects)
 • Writing in Standardised Tests (IELTS Writing)
 • General, Academic and Business Letters

Module 02. Tiêu chuẩn đánh giá và chấm điểm bài viết

Học viên sẽ hiểu rõ bản chất của các tiêu chuẩn nền tảng (fundamental standards) trong việc chấm điểm (scoring) và đánh giá (evaluation) bài viết tiếng Anh học thuật bậc Đại học và Sau đại học và trong bài thi chuẩn hóa quốc tế (IELTS Writing Task 1 & Task 2).

 • Hiểu được 4 tiêu chuẩn cốt lõi trong việc đánh giá bài viết tiếng Anh học thuật.
 • Hiểu về q-Rubrics for Academic English Writing, được phát triển độc quyền bởi ILP.

Module 03. Xây dựng từ vựng học thuật tiếng Anh chuyên sâu cốt lõi

Học viên được tiếp cận và thông thạo 10 chủ đề từ vựng học thuật tiêu chuẩn của Cambridge, xây dựng nền tảng từ vựng (lexical fundamentals) và từ công cụ (functional phrases) toàn diện, thông thạo cách viết các dạng bài tập (assignments, term papers) bậc đại học, sau đại học và nhuần nhuyễn tất cả các chủ đề và nhóm bài viết phần thi IELTS Writing Task 1 & Task 2.

Key topics

 • Government and the authorities
 • Countryside and agriculture
 • Cities and infrastructure
 • Global challenges
 • Healthcare, health, and sport
 • Culture, art and traditions
 • Nature, the environment and energy
 • Children and families
 • Education and schooling
 • Work and careers

Key function phrases

 • Chart, graph, diagram, and table description
 • Process description
 • Maps description
 • General, academic, and business letters

Module Extra. Luyện viết học thuật chuyên sâu

Học viên sẽ hiểu rõ nguyên lý và áp dụng S-based Method(c)Applied English Words(c) trong việc viết tiếng Anh học thuật và chuyên sâu, tối ưu hóa thời gian viết và:

 • Luyện viết thực chiến và chuyên sâu qua từng chủ đề vĩ mô, khoa học công nghệ và kinh tế (economics, public investment, infrastructure development, transport, technology, cybercrime, food security, human psychology v.v.) và các vấn đề văn hóa, xã hội và giáo dục (cultural heritage, natural reserve, languages for minority, children education, homeschooling v.v.) với chuyên gia của ILP.
 • Nâng cao kỹ năng tư duy ngôn từ, phát triển ý tưởng và xử lý vấn đề đối với các chủ đề bài viết học thuật (research papers), bài tập (assignment) và luận văn (thesis) ở trình độ Đại học và sau Đại học.

(*) S-based Method(c)Applied English Words(c) là 02 công trình học thuật tâm huyết của thầy La Thành Triết được Cục bản quyền tác giả cấp phép từ năm 2017, được mời trình bày trong nhiều hội thảo TESOL quốc tế và áp dụng với hơn 2000 học viên và sinh viên đại học.

Học viên nói gì về khóa học Writing Mindset Mastery?

PHẠM THỊ THẢO TRANG

Nếu có hơn 10/10 điểm thì em cũng chấm hết cho thầy và ILP vì sự tận tâm và chuyên nghiệp.
Mình học thầy Triết từ hồi đại học và lúc nào cũng cố gắng tranh các slot có tiết của thầy vì thầy dạy cực kỳ có tâm, vui nhộn và hiệu quả. Sau này vì nhu cầu công việc thì mình cũng đã đăng ký học IELTS của thầy tại ILP.
Phải nói là mình đã cải thiện được rất nhiều lỗi sai trong Reading và Writing mà mình thường mắc phải, nhờ đó band điểm cũng tăng rõ rệt.
Mình rất cảm ơn thầy Triết vì ngoài những kiến thức ở trường thầy còn nhiệt tình chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống và giúp mình phần nào định hướng được nghề nghiệp sau này.

VÕ VĂN PHONG

Mình học IELTS vì muốn thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp! Và mình rất may mắn khi biết đến ILP.
Thầy Triết ở trung tâm dạy rất có tâm. Lúc mới học thì hầu như mình không giỏi về viết và từ vựng mình rất kém! Nhưng sau khi học xong 2 khoá, mình rất tự tin về khả năng của mình!
Xin cảm ơn thầy Triết và ILP lần nữa! Nhờ thầy và trung tâm mà bây giờ mình đã khá tự tin với khả năng tiếng Anh của mình rồi!

HOÀNG YẾN

Mình đã có trải nghiệm học IELTS cùng những kiến thức bổ ích với thầy Triết tại ILP!
Mặc dù chỉ là học viên mới bắt đầu từ đầu tháng 8/2020 nhưng trải qua quá trình học cùng thầy Triết mình thấy bản thân mình cải thiện được rất nhiều lỗi sai đặc biệt là trong Writing, band điểm cũng được tăng lên sau gần 2 tháng học tại ILP. Nhờ vào phương pháp dạy hấp dẫn ngắn gọn dễ hiểu của Thầy mà mình cảm thấy IELTS không còn phức tạp và khó như mình nghĩ.
Tóm lại về độ chuyên nghiệp và tận tâm với học sinh mình đánh giá 10/10 điểm cho thầy Triết và ILP.

LAN CHI

Mình là một người chưa biết gì về IELTS, như trang giấy trắng vậy đó. Trước đó mình thấy rất lo lắng và hoang mang vì nghĩ kỳ thi này sẽ rất khó, không biết bắt đầu từ đâu.
Trải qua khoá học IELTS của thầy Triết tại ILP, mình đã cải thiện rất nhiều, có thể nói là từ con số 0 đến 7.0, quá bất ngờ luôn.
Thầy nhiệt tình và ứng dụng cách dạy đơn giản dễ hiểu đạt hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất nữa.
Khi ai đó hỏi mình về nên học IELTS ở đâu thì mình không ngần ngại mà giới thiệu ngay ILP và thầy Triết!! 10/10 điểm luôn nhé, về độ chuyên nghiệp cũng như sự tận tình.