THỦ KHOA KHỐI D01: IELTS 7.0 VÀ DỰ ĐỊNH HỌC THÊM MỘT NGOẠI NGỮ MỚI

thủ khoa khối d01 ielts 7.0 1

Đặng Thị Khánh Linh, học sinh lớp 12A2 Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, đạt 28,7 điểm và trở thành thủ khoa khối D01. 

Cụ thể, theo công bố điểm thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nữ sinh đạt Toán 9,4; Tiếng Anh 9,8 và Ngữ văn 9,5. 

Có thể bạn chưa biết, tân thủ khoa khối D01 toàn quốc năm 2022 còn là một MC rất duyên dáng, đồng thời là chủ nhiệm câu lạc bộ tranh biện của trường THPT Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh. Thỉnh thoảng Linh đảm nhiệm vai trò tổ chức các cuộc thi tranh biện và thu hút rất nhiều học sinh tham gia.

đặng thị khánh linh thủ khoa khối d01

 

Nhận được tin nhắn chúc mừng từ bạn bè, Linh cảm thấy rất bất ngờ và hoang mang, vì không tin mình là thủ khoa. Linh kể đã nhận được hàng trăm lời chúc mừng qua điện thoại và mạng xã hội trong những ngày qua.

Khánh Linh chia sẻ rằng đã có đam mê đặc biệt với môn tiếng Anh. Do vậy mà kể từ lúc hơn 5 tuổi, Linh đã tìm hiểu, theo học và đạt thành tích cao ở cấp Tiểu học đến THCS. Trong suốt ba năm học THPT, nữ sinh đều giành giải Nhì HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh. Và hiện tại, điểm IELTS của Linh là 7.0 Overall.

BÀI THI VÀ CHỨNG CHỈ IELTS: 7 ĐIỀU CỐT LÕI CẦN BIẾT

SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS 4.0 ĐƯỢC “MIỄN THI” TỐT NGHIỆP THPT MÔN NGOẠI NGỮ

CHỨNG CHỈ IELTS, SAT/ACT GIÚP “TĂNG CƠ HỘI ĐẬU” VÀO CÁC TRƯỜNG Y, DƯỢC

Theo lời tâm sự của Linh, vốn dĩ ban đầu nữ sinh dự định thi khối A01 (tức là tổ hợp môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh). Đến đầu năm lớp 11, Linh đột ngột chuyển sang học khối D01 (xét tuyển tổ hợp 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Khi được hỏi về sự thay đổi này, Linh nói “Em không quá chắc chắn bản thân viết văn được, nhưng em nghĩ mình có thể đạt điểm cao”.

Cô nàng thủ khoa khối D01 năm 2022 này xem mỗi cuộc thi là một dịp để thể hiện năng lực tối đa của bản thân và bứt phá nhiều hơn nữa. Và để đạt được kết quả tốt cho những cuộc thi, Linh luôn cố gắng nắm chắc kiến thức nền tảng ở lớp, về nhà có thể dành thời gian thư giãn và “nạp pin” cho cơ thể. 

Thường buổi chiều Linh học khoảng 1-2 tiếng. Sau đó tối Linh sẽ ngồi vào bàn học lúc 19h30, nhưng chưa học ngay mà lướt web hoặc đọc sách, chơi game khoảng 1 tiếng để tinh thần thoải mái thì mới có thể học tập hiệu quả. Đến 20h30, Linh bắt đầu ôn bài trong khoảng 2 tiếng và đi ngủ.

THỦ KHOA KHỐI D01: ĐẠT 28,7 ĐIỂM VÀ HIỆN ĐANG DU HỌC SINGAPORE

Đối với phương pháp luyện thi THPT Quốc gia, Linh có vài điều muốn tâm sự rằng, môn Toán phải luyện nhiều đề, học chắc bài giảng trên lớp, làm hết các bài tập giáo viên ra; không nên học nhiều để tránh tình trạng loãng kiến thức. Môn tiếng Anh thì đòi hỏi sự chăm chỉ, bổ sung nhiều từ vựng.

Đối với môn Ngữ văn, vì có sự thay đổi trong lựa chọn tổ hợp xét tuyển, Linh sẽ dành thời gian hơn 1 chút. Mỗi tối Linh đều tự đặt đồng hồ, ngồi 120 phút để giải 1 đề văn hoàn chỉnh. Như vậy vừa giúp việc quản lý thời gian hiệu quả hơn, vừa cải thiện kỹ năng viết và ghi nhớ kiến thức nhanh chóng. 

đặng thị khánh linh thủ khoa khối d01 ielts 7.0

Linh còn bày tỏ thêm, đề thi năm nay “không hẳn khó”, nhưng “lạ”. Linh chỉ còn vài phút cuối giờ để kiểm tra lại bài môn Toán và môn Văn. Riêng môn Anh, bởi vì là môn tủ nên Linh dư ra khoảng chục phút. Sau khi thi xong và xem đáp án của Bộ Giáo dục, nữ sinh ước chừng khoảng được 9 điểm môn Văn, tổng ba môn khoảng 28 điểm.

Đến khi biết điểm thì Linh khá bất ngờ, “Em bất ngờ nhất là môn Ngữ văn đạt 9,5 điểm, cao hơn dự đoán ban đầu 0,5 điểm”, Linh nói.

Đối với Linh, việc thi THPT Quốc gia là một cơ hội, một tấm vé thông hành vào Đại học chứ chưa bao giờ xem đây là một kỳ thi nặng nề hoặc mình sẽ tạo nên “kỳ tích”. Bởi vậy mà thay vì thức trắng đêm hoặc học tập căng thẳng với đống bài vở chất chồng, Linh đặt ra chế độ sinh hoạt, lịch học mỗi ngày rất thoải mái. 

Linh kể rằng bản thân rất đam mê đọc sách ngôn tình, truyện trinh thám, thích nghe các bài hát vui nhộn, cổ động tinh thần. Sắp tới, Khánh Linh dự định học thêm một ngoại ngữ mới vì nghĩ chắc chắn sẽ hữu ích cho quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc sau này. Nữ sinh không đặt nặng việc du học, tuy nhiên nếu có cơ hội, vân sẽ cố gắng để thử thách bản thân, khám phá thêm những vùng đất, những chân trời mới.