THÍ SINH VÒNG CHUNG KẾT OLYMPIA 2021 VÀ BÍ QUYẾT ĐẠT 8.0 IELTS

nguyễn việt thái và bí quyết đạt 8.0 ielts ilp

Nguyễn Việt Thái (sinh năm 2004) là thí sinh Quý 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021. 

Vượt qua 4 phần thi với mức điểm 295, bạn đã trở thành một trong bốn thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết. Hiện tại, Việt Thái đang là học sinh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội. 

Gần đây, Việt Thái càng để lại ấn tượng với khán giả hơn khi có cho mình chứng chỉ IELTS 8.0, trong đó kỹ năng Nghe và Đọc đạt 8.5, 2 kỹ năng Nói và Viết đạt 7.0.

bảng điểm ielts nguyễn việt thái

Cựu thí sinh đường lên đỉnh Olympia cho biết, Nghe là kỹ năng mà bạn tự tin nhất vì bạn đã làm quen và luyện tập kỹ năng này từ lâu, thêm vào đó đây cũng là thế mạnh để bạn ghi điểm trong cuộc thi Olympia.

Về bí quyết đạt 8.0 IELTS, Thái chia sẻ, bạn luyện nghe hằng ngày bằng cách xem nhiều chương trình yêu thích trên Tivi, đặc biệt là đố vui. Theo đó, với việc luyện nghe này, bạn cũng luyện tập được cả kỹ năng nói về việc “bắt chước” phát âm của người bản xứ một cách tự nhiên và phù hợp nhất với từng hoàn cảnh giao tiếp.

nguyễn việt thái bí quyết đạt 8.0 ielts

Đối với kỹ năng đọc, Thái lựa chọn học nhiều từ vựng vì bài đọc IELTS thường mang tính chuyên ngành cao.

Với bạn, Reading được coi là phần dễ lấy điểm nhất vì mọi đáp án đều nằm sẵn trên bài. Thái chia sẻ chi tiết “Bí quyết của em thường là sẽ chú ý đến những câu chủ đề tóm tắt lại nội dung của từng đoạn rồi ghi sang bên cạnh, để khi tìm lại một phân đoạn trong bài sẽ đỡ mất thời gian hơn”.

Riêng phần thi viết, bạn chăm chỉ luyện tập với nhiều dạng đề khác nhau vì với bạn, yếu tố quan trọng nhất để “nâng cao” khả năng viết chính là chăm chỉ viết nhiều chủ đề và trau dồi vốn từ vựng.

Việt bày tỏ tại trang cá nhân: “Chính ra mình cũng nay lần mai lữa, đợi mãi (thời gian tính bằng năm) mới quyết định thi IELTS, nên mình nghĩ các bạn nếu chưa thi IELTS thì cũng không cần phải quá vội, hãy đợi đến một thời điểm chín muồi nhất và đăng ký nhé, chúc tất cả mọi người “một phát ăn ngay” nhé!”.

nguyễn việt thái olympia

Nhìn lại chặng đường cuộc thi của Thái, dù có một chút “ồn ào” nhưng cũng không thể phủ định được tài năng của bạn khi về nhì trận tuần với 280 điểm, giành chiến thắng trận tháng với 255 điểm và thắng trận quý II với 295 điểm.

Đặc biệt, Thái từng giành số điểm tối đa là 160 ở phần thi Tăng tốc ở trận thi tháng, giải từ khóa Vượt chướng ngại vật ở trận thi quý.

Bên cạnh đó, tài năng của Thái cũng được khẳng định rõ ràng khi bạn đã giành nhiều Giải thưởng:

  • Giải Nhất cuộc thi “Giải toán qua mạng Internet” cấp trường năm học 2012-2013.
  • Giải Ba Kỳ thi “Giải toán qua mạng Internet” cấp quận năm học 2012-2013.
  • Giải Nhì môn toán trong cuộc thi giao lưu học sinh giỏi cấp trường năm học 2013-2014.
  • Giải Khuyến khích kỳ thi “Olympic tiếng Anh trên Internet” cấp quận năm học 2017-2018.
  • Giải Ba Tin học trẻ cấp Quận 2017-2018. 
  • Giải Nhì Tin học trẻ cấp Quận năm 2018-2019.