“QUÁN QUÂN” KING AND QUEEN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN (NEU) ĐẠT 8.0 IELTS

Quán quân King and Queen trường ĐH Kinh tế Quốc dân 8.0 IELTS ilp

Nguyễn Phương Nam (sinh năm 2003) hiện là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Đại học Kinh tế quốc dân. Sở hữu ngoại hình điển trai và thành tích học tập top đầu cùng chứng chỉ 8.0 IELTS, bạn đã xuất sắc đạt Quán quân King and Queen và để lại nhiều ấn tượng.

Nam chia sẻ về điểm 8.0 IELTS hiện tại, dù đây có thể là điểm hơi cao so với một số bạn nhưng lại là một chuyện rất bình thường khi Nam từng là học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – nơi quy tụ nhiều tài năng về Ngoại ngữ.

Quán quân King and Queen NEU đạt 8.0 IELTS

Nam chia sẻ, dù tham gia song song hoạt động ngoại khóa, chàng trai chưa bao giờ “lơ là” trong việc học. Được biết bên cạnh chứng chỉ 8.0 IELTS, Nam còn đạt được nhiều thành tích nổi bật khác như:

  • Giải Nhất quốc gia kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng Violympic năm 2017
  • Nhận được giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua học sinh giỏi quận Long Biên năm học 2016-2017
  • Tấm gương thanh niên tiêu biểu năm 2018 Đoàn thanh niên Cộng sản HCM quận Long Biên trong lĩnh vực học tập

Đối với quá trình ôn luyện IELTS của mình, Nam nói: “Mình chia ra thành hai kĩ năng Đọc – Nghe và Nói – Viết. Để luyện kĩ năng Đọc – Nghe, mình làm đề nhiều rồi sau đó sẽ rút ra được những lỗi sai để từ đó dần hình thành tư duy và áp dụng được vào nhiều bài khác nhau. Còn với Nói – Viết thì bản thân luôn phải chủ động tự tạo cho mình thói quen nói chuyện và suy nghĩ bằng tiếng Anh và đọc nhiều sách, bài tiếng Anh để trau dồi kiến thức.”

Quán quân King and Queen NEU đạt 8.0 IELTS

Chia sẻ về cách học của mình, bạn lựa chọn việc cân bằng và giải tỏa áp lực khi học. Theo đó, bạn sắp xếp thời gian học từng môn một cách cụ thể, chủ động tìm kiếm nguồn thông tin và định hướng tư duy cho bản thân. Theo đó cách giải tỏa áp lực của Nam chính là bạn sẽ phải học chắc chắn kiến thức ngay từ đầu.

Quán quân King and Queen NEU đạt 8.0 IELTS

Nam chia sẻ chi tiết: “Khi đã nắm chắc kiến thức trong suốt quá trình học, áp lực cũng giảm đi rất nhiều khi kỳ thi chuẩn bị đến. Trước các kỳ thi nên học mang tính chất ôn lại và mở rộng hơn, chứ không nên để đến lúc đó mới ôn các kiến thức cơ bản.”

Dù định hướng tương lai và những dự định sau này còn chưa được rõ ràng, song trước mắt Phương Nam lựa chọn theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là bởi cậu muốn theo đuổi ngành Logistics và phát triển bản thân trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng muốn củng cố và nâng cao thêm vốn kiến thức về chuyên ngành Kinh tế.

ILP & TRIỂN LÃM GIÁO DỤC HOA KỲ EDUCATIONUSA 2022