NAM SINH IELTS 7.0 ĐỖ 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ VỚI HỌC BỔNG ĐẾN 200.000 USD

Nam sinh IELTS 7.0 đỗ 7 trường Đại học Mỹ -ilp

Nguyễn Minh Hải (2004) hiện đang là học sinh lớp 12D2 trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã xuất sắc đạt IELTS 7.0 và đổ vào 7 trường Đại học của Mỹ:

  • Skidmore College,
  • Juniata College,
  • Gettysburg College,
  • Michigan State University,
  • The University of the South,
  • St. Lawrence University,
  • Dickinson College.

Nam sinh IELTS 7.0 đỗ 7 trường Đại học Mỹ

Theo đó, Hải quyết định lựa chọn ngành Tài chính của trường Skidmore College với học bổng đến 200.000 USD (tương đương khoảng 4.593.500.000 VND).

Hải chia sẻ, để có được thành tích như hiện tại, bạn đã nỗ lực thật sự rất nhiều từ những khó khăn trong quá khứ. Hải bồi hồi nói: “Em đã trượt mất nguyện vọng 1 của mình vào trường chuyên mơ ước – THPT chuyên Nguyễn Huệ. Bước vào cấp 3 với sự tự ti và xấu hổ về bản thân, song thời gian trôi qua, có cơ hội gặp được những người bạn mới, những thầy cô giáo luôn hết mình vì học sinh đã thật sự giúp em tìm lại được sự tự tin và tích cực vốn có để phát huy hết khả năng của mình dưới mái trường THPT Phan Đình Phùng này.”

Với phương châm sống “mỗi khi gặp những vấn đề khó hãy nở một nụ cười thật tự tin”, Hải được nhiều người nhận xét là một người tích cực, sáng tạo và tự tin. Với bạn, chỉ khi vui vẻ và thoải mái, chúng ta mới có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất và cố gắng vượt qua.

Hải chia sẻ thêm về lý do chọn trường Skidmore College, trường có một câu nói rất đặc trưng “Creative thoughts matter” nên bạn đã lựa chọn đây là môi trường để phát triển sự sáng tạo của bản thân. Hải nói: “Em luôn cố gắng tìm tòi các ý tưởng khác biệt nhất “ngoài luồng” nhất để có thể tạo nên nguồn cảm hứng bất tận với không chỉ bản thân em mà còn là những người bạn làm việc cùng.”

Bài luận giúp Minh Hải IELTS 7.0 đậu vào “7 trường Đại học Mỹ”

Bạn lấy ý tưởng chính từ câu chuyện thường ngày của bản thân để hoàn thành bài luận, từ những điều rất đơn giản và tự nhiên đã giúp Hải trở nên khác biệt và nổi bật.

Nam sinh IELTS 7.0 đỗ 7 trường Đại học Mỹ

Tự nhận xét về bản thân, Hải cho biết mình là một người khá nóng tính và mất bình tĩnh. Chia sẻ thêm về điều này, cậu luôn cảm thấy khó chịu và đôi lúc còn muốn “trút giận” vào cây vợt của mình sau mỗi lần thua tennis khi chơi cùng bố.

Chuyến đi từ thiện ở trường Tiểu học Bản Liền (Lào Cai) đã làm cậu thay đổi khá nhiều. Chia sẻ chi tiết, khi đến đây, các bạn nhỏ còn khá rụt rè nên Hải và mọi người đã mất nhiều thời gian để làm quen và thu hút sự tập trung. Sau chuyến đi 6 ngày với vai trò là “thầy giáo” Hải đã cảm thấy rất vui sướng về những điều bản thân đã có được.

Hải chia sẻ thêm: “Em đã hoàn toàn thay đổi để trở nên bình tĩnh và tích cực hơn trước mọi vấn đề sau chuyến tình nguyện đó. Đến ngày hôm nay vào mỗi cuối tuần em vẫn luôn có những trận tennis với bố, biết là em có thể thua nữa nhưng không sao cả, bởi sẽ luôn có những trận đấu tiếp theo là cơ hội để em được “phục thù”.”

Từ chuyến đi này, Hải rút ra bài học cho bản thân là: “Nếu chẳng thua cả trăm trận tennis với bố, em sẽ chẳng bao giờ có thể bình tĩnh để trở thành một thầy giáo tốt đến vậy. Và trước đây em cứ tưởng rằng là giáo viên thì đồng nghĩa với việc biết hết mọi câu trả lời nhưng không. Là giáo viên thì cũng luôn phải học hỏi từng ngày.”

Hành trình săn học bổng đầy “khó khăn”

Tình hình dịch bệnh COVID trở nên căng thẳng và kéo dài 2 năm liền đã làm việc chuẩn bị hồ sơ của Minh Hải có nhiều khó khăn, cụ thể rất nhiều hoạt động ngoại khóa và các chương trình của Câu lạc bộ bị hủy, các kỳ thi quốc tế như SAT hay IELTS cũng bị ảnh hưởng. Việc trì hoãn các cuộc thi khiến bạn rất lo lắng trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Nam sinh IELTS 7.0 đỗ 7 trường Đại học Mỹ

Mặt khác, Hải nhận thấy được rằng GPA và các chứng chỉ học thuật khác như IELTS chưa quá nổi bật để so với nhiều bạn khác. Vậy nên, cậu cần phải cố gắng hơn trong các hoạt động từ ngoại khóa đến Portfolio, Resume, luận chính, luận phụ, xin thư giới thiệu từ các thầy cô,… để làm bản thân trở nên đặc sắc hơn. Đó chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi trước các trường đại học là “TÔI LÀ AI?” mà Hải muốn truyền tải.

Qua sự “chạy đua” với quá trình chuẩn bị hồ sơ cùng lượng công việc thật sự nhiều, Hải đã rèn luyện được cho bản thân kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn và kịp “deadline” để nộp vào các trường. 

Về phương pháp học tập, Hải chia sẻ rằng phải biết và hiểu rõ bản thân mình muốn gì. thích gì và cần gì. Chỉ khi kiểm soát tốt được những điều này thì mới đặt ra được lộ trình phù hợp và hoàn thành theo cách của riêng mình hiệu quả nhất.

Điều mà các trường Đại học Mỹ mong muốn là hiểu thêm về chất riêng của học sinh, vì vậy khi viết bài, Hải đã diễn đạt một cách tự nhiên nhất để tạo được nét riêng cho bài viết của mình.

Hải cho biết, bố mẹ là người nhắc nhở, đốc thúc Hải tập trung vào mục tiêu, cũng là người đã định hướng cho Hải. Chia sẻ thêm, bố mẹ cũng chính là người “tạo nguồn cảm hứng” cho Hải với ngành tài chính kinh tế qua những câu chuyện kinh doanh và những lần đi gặp khách hàng cùng bố.

Các thành tích của nam sinh

– GPA: 9.0/10 (Cấp THPT)

– IELTS: 7.0

– Chủ tịch câu lạc bộ Từ thiện Mơ

– Phó chủ tịch câu lạc bộ Từ thiện Diary of Blue Rose

– Trưởng ban Truyền Thông câu lạc bộ Kinh tế EFYC

– Mở ra một nhãn hàng kinh doanh riêng Flavia ( bán gia vị như quế, hạt điều, hạt tiêu và quyên góp được 12 triệu cho Quỹ Vắc xin phòng Covid của VN)

– Ca sĩ của ban nhạc “Thư thoại”

– Giải Sáng tạo cuộc thi Hùng biện tiếng anh toàn miền Bắc

– Đỗ được 7 trường đại học ở Mỹ (tất cả đều nhận được học bổng từ 60-70%).

Xem thêm

THỦ KHOA NGÀNH MARKETING TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐẠT IELTS 8.0 TỪ LỚP 11

NỮ SINH CHUYÊN AMSTERDAM ĐẠT IELTS 8.0, XUẤT SẮC GIÀNH HỌC BỔNG TỪ 6 TRƯỜNG

2K4 SIÊU XỊN VÀ NHỮNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI IELTS “THỰC CHIẾN”