NỮ SINH CHUYÊN AMSTERDAM ĐẠT IELTS 8.0, XUẤT SẮC GIÀNH HỌC BỔNG TỪ 6 TRƯỜNG

Nữ sinh chuyên Amsterdam đạt IELTS 8.0 ilp

Nguyễn Anh Thư – học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã thực hiện thành công giấc mơ đi du học Mỹ của mình với band điểm IELTS 8.0. Anh Thư đã xuất sắc đạt học bổng từ 6 trường, trong đó nổi bật là học bổng toàn phần gần 8 tỷ đến từ University of Pennsylvania (gọi tắt là UPenn) – một viện đại học tư thục phi lợi nhuận nằm trong Liên đoàn Ivy (Mỹ).

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Anh Thư có thể kể đến:

  • IELTS 8.0
  • Học bổng toàn phần UWC Changshu China (trường Thế giới Liên kết cho lớp 11 – 12)
  • Giải Nhất Học sinh giỏi tiếng Anh thành phố 2018 – 2019
  • Giải Nhì Học sinh giỏi tiếng Anh thành phố 2020 – 2021
  • Chủ tịch Câu lạc bộ Ams Advisor
  • Đại diện cho thanh thiếu niên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh, Chính sách, Khoa học của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cho Châu Á – Thái Bình Dương

Hành trình chạm đến ước mơ

Thư chia sẻ, vì điều kiện kinh tế gia đình không cao nên em đã cố gắng và “tìm kiếm” toàn bộ cơ hội của mình để được du học. Theo đó, bạn đã nộp đơn vào tất cả khoảng 50 trường (trừ các trường tại Châu Phi), riêng đối với Mỹ chiếm khoảng 40 trường.

Nữ sinh chuyên Amsterdam đạt IELTS 8.0

Thư chia sẻ: “Khi nộp hồ sơ nhiều như vậy nên em gặp khó khăn trong việc quản lý các công việc của mình. Rồi tới khi nhận kết quả, nhiều trường ở Mỹ thông báo đầu tiên nhưng buồn là em đều thuộc danh sách trượt với lý do tài chính hoặc cũng có trường đưa em vào danh sách chờ nên bản thân rất lo lắng. Phải chờ tới tận những ngày cuối thì mới bắt đầu có từ “Congratulations” hiện lên.”

Đến thời điểm hiện tại, em vẫn nhớ như in cảm xúc vỡ òa, vui sướng của mình khi nhận được kết quả nhiều hơn mong đợi như vậy. Bởi bản thân em hiểu rõ nếu tài chính khó khăn thì việc nộp hồ sơ vào các trường ở Mỹ sẽ gặp nhiều trở ngại.

Cũng có lúc em tính đến các phương án khác như đi học ở châu Âu chẳng hạn. Nhưng đến cuối cùng em vẫn muốn cố gắng hết mình và may mắn đã mỉm cười. Hàng loạt các kết quả trúng học bổng sau đó gửi về, trong đó có UPenn.”

Về bí quyết săn học bổng, Thư đã chủ động tìm kiếm và xét tuyển, bên cạnh đó Thư cũng tranh thủ hoàn thành điểm SAT và IELTS thật sớm (trong tháng 3/2021).

Về các hoạt động ngoại khóa, Thư chọn cho mình những hoạt động thực sự yêu thích để đăng ký tham gia chứ không phải chỉ thực hiện những hoạt động đó cho đẹp hồ sơ.

Về các phần nội dung của bài luận, điều làm các trường chú ý đến chính là quan điểm về môi trường và tinh thần yêu nghệ thuật được em diễn đạt một cách chân thật và “trau chuốt” câu từ một cách thật chỉnh chu.

Truyền cảm hứng IELTS 8.0 cho những bạn có ước mơ du học

Nữ sinh bày tỏ: “Ước mơ du học Mỹ nghe có vẻ thật xa xỉ với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên, không gì là không thể. Điều duy nhất các bạn cần làm là đừng bao giờ từ bỏ, hãy nỗ lực hết sức mình thì mới không hối tiếc.”

Thư chia sẻ dù bản thân có chút lo lắng, khi nộp xét tuyển du học, thoạt đầu bạn nhận được phản hồi từ chối đa phần do vấn đề tài chính. Nhưng Thư vẫn tiếp tục cố gắng tìm các cơ hội du học ở các nước khác như Úc, Canada, Phần Lan,… để tăng cơ hội du học. Nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng và chưa bao giờ muốn bỏ cuộc, cuối cùng ước mơ của nữ sinh cũng đã đạt được.

Hạnh phúc đã đến với Thư khi University of Pennsylvania – 1 trong 8 trường Ivy League xác nhận nữ sinh đã đậu “học bổng toàn phần”, không chỉ có vậy bạn còn nhận được nhiều học bổng khác đến từ các trường Duke Kunshan, Simon Fraser, Wellesley College, Colby College.

Nữ sinh chuyên Amsterdam đạt IELTS 8.0

Chia sẻ với tạp chí giáo dục Việt Nam, cô Đỗ Thị Liên Phương (mẹ của Thư) cho hay: “Anh Thư là một cô bé tràn đầy năng lượng, luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan. Con đã nuôi dưỡng ước mơ đi du học từ lớp 6 và luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong việc học tập để thực hiện ước mơ đó dù cho điều kiện kinh tế của gia đình còn hạn hẹp.

Cô chia sẻ thêm: “Khi biết con đã thành công thực hiện được giấc mơ bấy lâu nay con ấp ủ, tôi rất mừng, chỉ hi vọng rằng con sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều cơ hội khi đến một môi trường học tập và nghiên cứu mới.”

Về dự định phát triển tương lai, Thư định hướng cho mình sẽ phát triển về lĩnh vực môi trường vì bản thân Thư rất đam mê và hứng thú với ngành này. Theo đó, Thư mong muốn sẽ nhận được những sự góp ý, đánh giá, những bài học và giá trị kinh nghiệm tuyệt vời đến từ các chuyên gia là thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực môi trường.