HỌC VIÊN ILP TRẦN PHƯƠNG THUỲ ĐẠT ĐIỂM SỐ ẤN TƯỢNG IELTS 8.0 OVERALL

Chúc mừng bạn Trần Phương Thùy đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS Overall. Cùng ILP – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IELTS CHUYÊN SÂU lan tỏa năng lực tích cực này đến những bạn đang luyện thi IELTS để có động lực học tập mỗi ngày nhe!

Dưới đây là một số chia sẻ của Thùy về quá trình học tập của mình.

ILP – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IELTS CHUYÊN SÂU:

Cho chị hỏi tại sao em chọn học IELTS và em cảm nhận như thế nào về vai trò của chứng chỉ IELTS?

PHƯƠNG THÙY:

Dạ, thật ra là ban đầu em muốn thi IELTS để lấy bằng nộp vào trường đại học, vì có nhiều trường lấy điểm IELTS, xét học bạ nên em sẽ đỡ được ôn thi hay học thi tốt nghiệp THPT quá nhiều. Nhưng mà sau đó, trường em chọn đã bỏ ngành em muốn học, vì ít sinh viên quá, nên hiện tại em dùng IELTS để được miễn thi môn Tiếng Anh và nếu có cơ hội thì sẽ đi du học. Với lại em chỉ dự định đi thi lần này để test thử khả năng của mình tới đâu thôi, không ngờ là đạt được chính xác band điểm kì vọng của mình.

Lúc bắt đầu có dự định thi cũng là lúc dịch đã ổn định lại, mà khi đó á, em đã nghỉ học tiếng Anh được gần 3 năm rồi, em nghĩ không còn đủ khả năng để đạt được điểm như kì vọng nữa. Cũng nhờ ba mẹ em hỗ trợ em trong việc tìm trung tâm phù hợp và động viên em nhiều lắm.

ILP – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IELTS CHUYÊN SÂU:

Em có thể chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học IELTS của em một chút được không à? Kỹ năng nào mà em thấy khó nhất, tại sao và em đã vượt qua như thế nào á Thùy?

PHƯƠNG THÙY:

Dạ, trong 4 kĩ năng thì em thấy Writing với là khó nhất với em ạ, với cả Speaking chưa được ổn lắm. Vì 2 kĩ năng này em đều gặp trở ngại chung là không quen sử dụng nhiều loại vocabulary (từ vựng).

Sau khi đi học ở ILP, nhờ sự hỗ trợ của nhiều giáo viên nên em đã cải thiện được điều này và có cơ hội luyện tập nhiều, chứ bây giờ trên trường học bình thường là bận quá, không có thời gian nghỉ luôn á chị. Ngoài ra, em có xem thêm vài video hướng dẫn kĩ năng Writing kèm với sử dụng mạng xã hội, các platform hoàn toàn bằng tiếng Anh để quen với mặt chữ hơn.

Em cảm thấy mình không đặt nặng việc học tiếng Anh. Do em cũng quen sử dụng tiếng Anh thành một phần đời sống để giao tiếp qua game hay mạng xã hội, hơn nữa em cũng được tiếp xúc với tiếng Anh khá sớm nên một số kỹ năng như Listening và Reading chỉ cần vừa thư giãn vừa tiếp thu thôi ạ.

Còn nếu xét theo bình thường thời gian ôn tập và practice (thực hành) gần như là không có vì tải lượng học trên trường, học thêm các môn trên trường là nhiều quá đối với em. Em chỉ tận dụng thời gian trên lớp học IELTS để nhờ giáo viên hướng dẫn thêm thôi.

học viên ilp trần phương thùy và kinh nghiệm học ielts 8.0

ILP – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IELTS CHUYÊN SÂU:

Vậy sao em biết đến ILP và chọn học IELTS tại ILP?

PHƯƠNG THÙY:

Lúc trước em có học ở 1 trung tâm khác nhưng vì là 1 lớp nhiều học sinh nên em khó tập trung hoàn toàn, mặc dù đúng là học với nhiều bạn sẽ phát hiện ra nhiều thiếu sót hơn, nhưng em không cảm thấy mình tiếp thu được nhiều và cộng thêm dịch nên em phải nghỉ luôn cả 3 năm vì không tiếp thu qua học online được.

Sau đó, ba mẹ em đã chủ động tham khảo khóa học ở các trung tâm khác để em có thể học tốt hơn và đi thi IELTS, nhà em chỉ xét tiêu chí là gần nhà, thuận lợi di chuyển để được nghỉ ngơi và có cơ sở vật chất học thoải mái. Đó cũng là lý do mà em chủ động tìm đến trung tâm mình, tại vì hôm nào cũng đi ngang qua trung tâm ILP hết. Với lại em cũng nghĩ là học 1-1 sẽ ổn với với khả năng của em và may mắn là các thầy cô bên mình có giới thiệu cho em về khóa học 1-1 ạ nên em đã chọn ILP luôn.

ILP – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IELTS CHUYÊN SÂU:

Trong quá trình học IELTS tại ILP, em cảm nhận thế nào về thầy cô, đội ngũ care cũng như cơ sở vật chất và giáo trình nè?

PHƯƠNG THÙY:

Dạ em thấy các thầy, cô với đội ngũ care ai cũng nhiệt tình, thân thiện và giúp đỡ em rất nhiều ạ. Em có cơ hội học 2 khóa 6.0 với 7.0 ở ILP nên được tiếp xúc tận 4 giáo viên, cả 4 cô đều đã giúp đỡ em rất nhiều và giúp em phát triển thêm kĩ năng dần dần. Còn các anh, chị bên care lúc nào cũng tạo điều kiện cho em học trong môi trường thoải mái hơn, thường xuyên trao đổi, thông báo và quan tâm em rất nhiều.

Về cơ sở vật chất, em cũng được học ở 3 cơ sở khác nhau của ILP, em thấy cơ sở nào phòng học cũng đều rộng rãi, thoáng mát, có máy lạnh và cách âm khá tốt nên đảm bảo được học riêng tư hơn, có khu vực chờ nên thuận lợi cho ba mẹ em trong việc đưa đón.

Em chỉ học lớp 1-1 thôi nên em cũng không rõ tổng quan các lớp khác ra sao, nhưng em thấy giáo trình lớp 1-1 là rất ổn ạ, linh hoạt với được chọn giờ học phù hợp với lịch trình của em nên không bị mệt mỏi trong quá trình học.

Mới đầu vào học, chỉ học mỗi lần 1 kĩ năng thôi nên em vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ hoàn toàn, nhưng giáo viên vẫn thường xuyên ôn luyện lại nên em vẫn nắm được phần nào.

Còn ở khóa 7.0, em có request học xen kẽ và ILP đã đáp ứng cho em học cùng lúc 4 kĩ năng. Ban đầu em cũng còn thấy hơi khó khăn nhưng mà cả 2 cô đều hỗ trợ em thường xuyên. Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.

Chị cảm ơn Thùy nhiều, chúc em thành công với những dự định của mình trong tương lai nha.

CAO GIA PHÚ CHỌN HỌC IELTS ĐỂ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC VÀ XUẤT SẮC ĐẠT 7.0 OVERALL

Chương trình học của ILP tập trung vào kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi, giúp học viên tiết kiệm thời gian ôn luyện, nâng cao tư duy học tập và dễ dàng đạt điểm IELTS như kỳ vọng, giúp tuyển thẳng đại học, tốt nghiệp, du học, định cư.

Để hiểu thêm về phương pháp và việc giảng dạy của ILP, Quý Phụ huynh và Học viên có thể tham khảo những bài viết sau:

CÁ NHÂN HÓA VIỆC HỌC, LUYỆN THI IELTS & GIÁ TRỊ CỦA HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CỦA ILP – HỌC VIỆN IELTS CHUYÊN SÂU

ĐỊNH HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH VÀ THI CHỨNG CHỈ IELTS HỌC SINH THCS & THPT

ILP xây dựng và phát triển thư viện IELTS hỗ trợ học tập

IELTS WIKI – THƯ VIỆN IELTS TỔNG HỢP & CHUYÊN SÂU