“BÍ MẬT” GIÀNH 4 HỌC BỔNG TẠI MỸ, NỮ SINH LỚP 6 KHIẾN BỐ MẸ BẤT NGỜ

nữ sinh lớp 6 bí mật săn học bổng 1

Việc có học bổng nước ngoài và được đi du học là mơ ước của nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên hiện nay. Nhưng việc chạm tới giấc mơ du học là cả một chặn đường dài về thời gian, sức lực, và trí tuệ. Chính vì vậy, thành tích của xuất sắc của em học sinh 12 tuổi, Trần Ngọc Quỳnh Anh (học sinh Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, Q.Bình Tân, TP.HCM) khiến nhiều người thán phục.

nữ sinh lớp 6 săn học bổng khiến bố mẹ bất ngờ

Quỳnh Anh đã chinh phục trọn vẹn 4 học bổng từ các trường cấp 3 nổi tiếng tại Mỹ, trong đó có: 

Vốn có ý định đi du học nên Quỳnh Anh đã luôn cố gắng học tập thật tốt và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

Thêm vào đó, thấu hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ, cô bạn cũng tích cực phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh và tích cực học tiếng Trung để tăng cơ hội tìm được học bổng. 

Quá trình nộp hồ sơ vào các trường cấp 3 tại Mỹ của Quỳnh Anh không hề dễ dàng, nhưng cô nữ sinh 10X đã tích cực, nỗ lực tìm hiểu, tìm kiếm học bổng và chuẩn bị hồ sơ, tham gia phỏng vấn … Đặc biệt, Quỳnh Anh cũng là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất nộp hồ sơ vào các trường THPT tại Mỹ trong đợt này.

BAO NHIÊU ĐIỂM IELTS LÀ ĐỦ CHO MỘT “TẤM VÉ”VÀO ĐẠI HỌC

Trong 3 tháng xét tuyển này, Quỳnh Anh vẫn chủ động chuẩn bị trong bí mật, mà không nhờ đến sự hỗ trợ từ gia đình.

Quỳnh Anh chia sẻ rằng: “Quá trình xin học bổng của em được thực hiện hoàn toàn trong bí mật và im lặng, chỉ đến khi có kết quả cuối cùng thì lúc đó mới báo cho bố mẹ biết. Một phần là em muốn tạo sự bất ngờ cho bố mẹ. Lý do khác là em đã được luyện cách sống một cuộc sống tự lập từ nhỏ”. 

Ngoài ra, nữ sinh lớp 6 cho biết thêm, thông qua phương pháp giáo dục, định hướng, hướng dẫn từ bố mẹ từ rất sớm, Quỳnh Anh đã hình thành đức tính tự lập sớm, học tập và làm việc có mục đích, chủ động, tự lo cho bản thân mà không cần ai nhắc nhở. 

THƯ NGỎ – ĐỊNH HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH VÀ THI CHỨNG CHỈ IELTS HỌC SINH THCS & THPT

Để đạt được những suất học bổng du học này, nữ sinh đã trải qua 3 vòng thi, bao gồm: vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn và bài kiểm tra. Theo chia sẻ của Quỳnh Anh, vòng phỏng vấn là “khó khăn” nhất vì yêu cầu ứng viên phải chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của mình và cho hội đồng tuyển sinh thấy được liệu mình có phù hợp với ngôi trường đó hay không.

Và để vượt qua những thử thách này, Quỳnh Anh đã chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng các câu hỏi, tự dặn mình phải luôn tự tin vào kiến thức, kỹ năng cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân. 

nữ sinh săn học bổng từ 3 trường tại mỹ

Khi biết tin con gái nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ, bố mẹ Quỳnh Anh cảm thấy rất tự hào, nhưng cũng có đôi chút lo lắng nếu để em một mình ở nước ngoài. 

Trước những câu hỏi về quyết định của gia đình, Quỳnh Anh tâm sự rằng: “Nếu sang Mỹ du học, bố mẹ sẽ cho em đi học võ, cốt yếu là để rèn luyện tính tự lập và tự chịu trách nhiệm về hành động của mình. Như vậy thì khi sang Mỹ em có thể tự lo được và chăm sóc bản thân thật tốt.”

Nhắc đến dự định du học, Quỳnh Anh và gia đình chưa quyết định ngay mà hiện tại, sẽ tiếp tục cố gắng, trao dồi bản thân, tham gia vào những chương trình, hoạt động ngoại khoá để có cơ hội giành được các học bổng khác cao hơn thế nữa trong tương lai gần. 

Nếu nhận được một học bổng có giá trị cao hơn, Quỳnh Anh có thể vừa hoàn thành giấc mơ du học, vừa giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Qua câu chuyện bản thân chủ động tìm kiếm, giành được học bổng và đạt nhiều thành công đáng kể, Quỳnh Anh cũng mong muốn truyền động lực đến những bạn học sinh, sinh viên đang có dự định, ước mơ ấp ủ về du học. Hãy luôn cố gắng hết sức nhé, mọi thứ đều có thể hiện thực nếu bạn quyết tâm.

Khám phá thư viện IELTS Wiki cùng Đội ngũ Học thuật ILP:

06 “MẸO” HIỆU QUẢ GIÚP CẢI THIỆN PHÁT ÂM ENDING SOUND (ÂM CUỐI) TRONG SPEAKING

DÙNG LINKING WORDS ĐỂ TĂNG ĐIỂM TIÊU CHÍ COHERENCE & COHESION – DÙNG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

TỪ VỰNG MIÊU TẢ XU HƯỚNG TĂNG GIẢM TRONG IELTS WRITING TASK 1