TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC BẰNG IELTS: TRƯỜNG NÀO XÉT TUYỂN THÍ SINH CÓ CHỨNG CHỈ IELTS NĂM 2021?

danh sách trường tuyển thẳng đại học bằng IELTS ilp

Cho đến nay, nhiều trường Đại học đã thông báo phương thức tuyển thẳng đại học bằng IELTS với chứng chỉ IELTS đạt từ 4.0 – 6.5 trong năm học 2021-2022.

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến và có giá trị khi IELTS không còn là tấm vé mang lại cơ hội du học, định cư nước ngoài mà còn trở thành tiêu chí ưu tiên cộng điểm và xét tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam. 

Dưới đây là danh sách chi tiết các trường sử dụng IELTS trong quá trình xét tuyển đại học năm 2021 để các bạn học sinh và Quý Phụ huynh tham khảo:

Khu vực phía Bắc – tuyển thẳng đại học bằng IELTS

 1. Trường Đại học Ngoại thương 

Trong năm 2021, trường dự kiến sẽ vẫn giữ 5 phương thức tuyển sinh của năm 2020, trong đó có xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên; xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT.

Áp dụng cho cả 3 cơ sở, Hà Nội, Quảng Ninh và TP.HCM.

Đại học Ngoại thương - xét tuyển kết hợp - tuyển thẳng đại học bằng IELTS

 1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

Theo thông tin của trường thí sinh muốn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp – tuyển thẳng đại học bằng IELTS. Thí sinh cần có chứng chỉ IELTS 5.5; TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến từ 20 điểm gồm điểm ưu tiên.

Tuyển thẳng đại học bằng IELTS - Đại học kinh tế Quốc dân

 1. Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội 

Xét tuyển kết hợp – tuyển thẳng đại học bằng IELTS (áp dụng đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển). 

Ngoài ra, thí sinh còn phải có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó có môn Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ.

Tuyển thằng Đại học bằng IELTS - ĐH GTVT

 1. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thí sinh có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12) và đáp ứng một trong các điều kiện sau đây thì được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với Môn học đoạt giải hoặc Chứng chỉ quốc tế như sau:

 • Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.
 • Thí sinh có một trong các chứng chỉ Quốc tế ACT >= 20, SAT >= 1000; Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic >= 5.5, TOEFL iBT >= 50; Chứng chỉ Tiếng Hàn TOPIK >=3; Chứng chỉ tiếng Trung HSK>=3; Chứng chỉ Tiếng Nhật N=<4. 

Một số lưu ý như sau:

 • Các chứng chỉ phải còn hiệu lực.
 • Điểm số quy đổi cụ thể để tuyển thẳng đại học bằng IELTS như sau: Nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Tổng chỉ tiêu đối với các thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và thí sinh có chứng chỉ quốc tế dự kiến là 350. Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu.

 1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 

Mới đây, trường đã đưa ra phương án xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.

Nếu đạt những yêu cầu này, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

Tuyển thẳng đại học bằng ielts - ĐH BKHN

 1. Đại học Quốc gia Hà Nội 

Theo thông tin công bố, trường thực hiện xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế như: 

 • Tuyển thẳng đại học bằng IELTS đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).
 • Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Theo đó, mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên.
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36.
 1. Học viện Ngoại giao 

Xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS với những thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên.

Tuyển thẳng đại học bằng IELTS - Học viện Ngoại giao

 1. Trường Đại học Phenikaa 

Trường đã thông báo tuyển thẳng đại học bằng IELTS dành cho những học sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS từ 5.5 trở lên

Đồng thời, thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đạt từ 22.5 điểm trở lên.

 1. Học viện Chính sách và Phát triển

Tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

 1. Trường Đại học Thương mại 

Trường tuyên bố với phương thức xét tuyển kết hợp sẽ sử dụng chứng chỉ IELTS Academic, Cambridge, TOEFL iBT cho tất cả ngành (chuyên ngành).

 1. Đại học Văn hóa Hà Nội 

Trường cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương.

Cụ thể: TOEFL ITP từ 513 trở lên, TOEFL IBT từ 65 trở lên và chứng chỉ còn trong thời hạn 02 năm kể từ ngày dự thi.

 1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Thực hiện 4 phương thức xét tuyển. 

Trong đó, xét tuyển kết hợp chiếm 20% chỉ tiêu dành cho thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ bậc THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

 1. Học viện Cảnh sát Nhân dân 

Thực hiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT.

Học viện Cảnh sát Nhân dân dành 15% chỉ tiêu thực hiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế trong đó có IELTS 7.5 trở lên với kết quả học tập THPT.

 1. Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Xét tuyển thẳng với thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS.

Khu vực miền Trung

 1. Đại học FPT chi nhánh Đà Nẵng 

Tiến hành xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0.

 1. ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Kinh Tế Đà Nẵng 

Xét chứng chỉ 5.5 IELTS kèm xét điểm học bạ hoặc kết quả thi THPT.

tuyển thằng đại học bằng ielts - ĐHBK ĐN

 1. Đại học Luật – Huế

Xét tuyển IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 64 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt từ 600 điểm trở lên khoa tiếng Anh. 

 1. Đại học Huế

Phương thức tuyển thẳng đại học bằng IELTS áp dụng xét tuyển cho Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.

Xét điểm IELTS, TOEFL iBT và SAT quốc tế kết hợp với kết quả học tập ở cấp THPT. 

Cụ thể, điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển >=6,0 và Điểm IELTS ≥ 5.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 hoặc TOEIC >= 450 hoặc SAT >= 800 hoặc có chứng chỉ MOS.

Tuyển thẳng đại học bằng IELTS - ĐH Huế

 1. Đại học Ngoại ngữ Huế

Đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh, band điểm các chứng chỉ là IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 điểm. 

Đối với các ngành còn lại trong tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh thì IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 72 điểm trở lên.

 1. Trường Đại học Kinh tế Huế

Mức điểm của các chứng chỉ quốc tế dùng để xét tuyển là IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >= 60 hoặc TOEFL ITP >= 500.

 1. Trường Đại học Khoa học Huế

IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >= 60 hoặc TOEFL ITP >= 500 đối với những ngành mà tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh.

Khu vực phía Nam

 1. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ưu tiên xét tuyển theo quy định. Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 còn thời hạn trong vòng 2 năm (tính đến ngày 1.10.2021) xét tuyển thẳng vào những chương trình Đại học bằng tiếng Anh.

tuyển thẳng đại học bằng ielts - ĐH Tôn Đức Thắng

 1. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đối với các ngành đại trà hoặc Chất lượng Cao (CLC), thí sinh phải có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên, chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.

Riêng ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên, chứng chỉ IELTS phải đạt band điểm từ 6.0 trở lên.

tuyển thẳng đại học bằng ielts - ĐH SPKT

 1. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 

Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường. 

Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh có chứng chỉ IELTS – tuyển thẳng đại học bằng IELTS áp dụng cho chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu Chương trình Đại học Chính quy Quốc tế song bằng. Điều kiện tuyển thẳng đại học bằng IELTS là thí sinh có IELTS từ 5.0 trở lên.

 1. Trường Đại học Luật TP.HCM 

Ưu tiên tuyển thẳng đại học bằng IELTS đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên còn giá trị đến ngày 30.6.2021. 

Ngoài ra, thí sinh phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kì 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên.

tuyển thẳng đại học bằng ielts - ĐH Luật

 1. Trường Đại học Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TPHCM) 

Trường đã quyết định dành 20% chỉ tiêu với chương trình chất lượng cao cho phương thức xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó IELTS yêu cầu từ 5.0 trở lên.

tuyển thẳng đại học bằng ielts - ĐH KT - Luật

 1. Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Tuyển thẳng đại học bằng IELTS áp dụng cho những thí sinh đạt IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450 trở lên và có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên. 

Lưu ý, phương thức này lấy 2% tổng chỉ tiêu.

 1. Trường Đại học FPT

Xét tuyển thẳng đại học bằng IELTS áp dụng cho ngành Ngôn Ngữ Anh. Thí sinh có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 6.0, ngoài ra có thể có TOEFL iBT từ 80 hoặc hoặc quy đổi tương đương.

ĐH FPT

 1. Học viện Phụ nữ Việt Nam 

Thông báo xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày xét tuyển, tương đương IELTS 5.5 trở lên.

 1. Trường Đại học Mở TPHCM 

Trường sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương). 

Trong đó, đối với các ngành Ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại là IELTS 5.5.

Luyện thi IELTS trong thời điểm hiện tại cũng là điều cần thiết. Nhiều bậc phụ huynh nhìn thấy được giá trị và cơ hội mà chứng chỉ này mang lại, do đó đã chuẩn bị cho con từ rất sớm, ngay khi còn học cấp 3, những năm đầu đại học hoặc thậm chí là cuối cấp 2.