LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH & LUYỆN THI IELTS 7.0+ CHO HỌC SINH HỆ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN

Từ một học sinh không biết tiếng Anh hoặc mất căn bản tiếng Anh, các em chỉ cần học 1-2 năm là có thể tự tin sử dụng tiếng Anh và thi lấy IELTS 5.0+, IELTS 6.0+ hoặc IELTS 7.0+ nếu học theo lộ trình chuyên biệt của riêng ILP.

Lộ trình này học tiếng Anh và luyện thi IELTS của ILP dành cho học sinh bao gồm 3 giai đoạn chính

Giai đoạn 1. Học căn bản tiếng Anh

Khóa học tiếng Anh căn bản của ILP dạy cho các em học sinh những kiến thức tiếng Anh cốt lõi và thiết yếu nhất mà các em sẽ sử dụng trong việc học và công việc thực tế, tuyệt đối không dạy lan man, dư thừa, làm tốn thời gian của các em.

Cụ thể như sau: một học viên thông thường ở ngoài phải học hết 12 thì tiếng Anh, học đầy đủ cách dùng từ, quá nhiều lý thuyết, cách sử dụng chi tiết mà thậm chí cả người bản xứ Anh – Mỹ của không bao giờ sử dụng đến như “thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn” hay “thì tương lai hoàn thành tiếp diễn” hoặc “câu đảo ngữ”. Việc học những kiến thức tiếng Anh dư thừa và vô dụng như thế này chỉ làm tốn thời gian của các em, không có ý nghĩa gì cả.

Khóa học tiếng Anh căn bản của ILP chỉ tập trung đúng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi.

Ví dụ: khi học từ vựng, thay vì phải học một danh sách nhiều từ không có giá trị, học sinh sẽ được dạy đúng những động từ tiếng Anh cốt lõi. Cụ thể, các em được dạy động từ “provide”. Khi làm lễ tân của khách sạn, chắc chắn các em sẽ nói: “My hotel provides some special offers in the national holiday.” (Khách sạn của tôi cung cấp giá tốt trong ngày nghỉ lễ quốc gia.). Nếu làm nhà hàng, thì các em cũng cũng nói: “My restaurant provides many kinds of special seafoods.” (Nhà hàng của tôi cung cấp nhiều loại hải đặc biệt.). Gần như mọi hoàn cảnh, các em đều nói từ “provide“, khi thuyết trình thì “provide” quan điểm, khi bán hàng thì “provide” dịch vụ, sản phẩm.

Ví dụ khác: thay vì học phát âm quá nhiều, học quá nhiều lý thuyết, ILP sẽ tập trung dạy em phát âm những âm đặc trưng của tiếng Anh, gồm những âm khó như âm /ʃ/, âm // hoặc /θ/ mà tiếng Việt không có. Khi các em đọc được những âm này, tất cả những âm còn lại sẽ dễ dàng. Khi học đúng hướng, các em sẽ thấy rằng phát âm và nói tiếng Anh không hề khó như trước đây vẫn nghĩ.

Phụ huynh và học sinh có thể hiểu đơn giản: khóa học tiếng Anh nền tảng của ILP dạy đúng từng chữ, từng từ, từng câu tiếng Anh mà các em sẽ sử dụng trong thực tế, không một kiến thức nào dư thừa.

ILP dạy tinh gọn, đơn giản, dễ hiểu, học là thực hành và nhớ được ngay trong lớp, cung cấp nền tảng tiếng Anh vững chắc để các em có vốn tiếng Anh sử dụng suốt đời, thực tế và thực dụng.

Giai đoạn 2. Học nền tảng IELTS

Sau khi đã có nền tảng tiếng Anh, các em sẽ làm quen với từng kỹ năng trong bài thi IELTS, bao gồm kỹ năng Nghe (nghe đoạn trò chuyện giữa hai người, đoạn văn ngắn, bài giảng ngắn), kỹ năng Đọc (đọc đoạn văn ngắn, đoạn văn chủ đề khoa học), kỹ năng Nói (trả lời câu hỏi đơn giản) và kỹ năng Viết (viết câu đơn, câu dài 15-25 từ)

Giai đoạn nền tảng IELTS này giúp các em hiểu cấu trúc bài thi IELTS, những kiến thức cốt lõi của bài thi IELTS, giúp các em tự tin và chủ động, thấy rằng IELTS không có gì là cao siêu, chỉ cần dành chút thời gian là có thể học và thi được kết quả tốt.

Sau khi hoàn thành giai đoạn nền tảng IELTS, các em có thể giao tiếp và sử dụng được tiếng Anh trong môi trường thực tế công việc với người Anh – Mỹ v.v. và sẵn sàng để ôn luyện IELTS để thi lấy điểm.

Giai đoạn 3. Luyện thi IELTS 5.0+, 6.0+ và 7.0+

Trong giai đoạn luyện thi IELTS này, các em học sinh được giải đề thi IELTS cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, nắm vững các kỹ thuật và mẹo làm bài IELTS.

Ví dụ: thay vì học quá nhiều từ vựng không cần thiết, các em sẽ biết được rằng, đoạn nào trong bài thi IELTS Reading có từ “however” hoặc từ “they” thì khả năng cao là sẽ có đáp án chỗ ấy. Các em sẽ biết cách loại trừ đáp án sai, lựa chọn đáp án đúng mà không cần phải hiểu ý đoạn văn nói gì.

Ví dụ khác: thay vì phải học Viết rất nhiều chủ đề, các em sẽ được học viết 1 bài mẫu và áp dụng cho tất cả các chủ đề tương tự. Chỉ cần viết được bài chủ đề giao thông (transport), thì các em sẽ viết được hết tất cả các chủ đề sức khoẻ (health), giáo dục (education), công nghệ (technology), giải trí (entertainment) v.v.

Các em học sinh sẽ nắm được kỹ thuật và mẹo làm bài độc quyền của ILP nghiên cứu, giúp lấy điểm mà không tốn nhiều thời gian học.

Một em học sinh bình thường, không cần năng khiếu tiếng Anh, không cần dành nhiều thời gian học, vẫn có thể lấy IELTS 5.0+, 6.0+ hoặc 7.0+ một cách dễ dàng với lộ trình học của ILP.

Nếu ôn luyện 4 tháng, các em có thể đạt IELTS 5.0+, nếu ôn 8 tháng, các em thừa sức đạt IELTS 6.0+ hoặc IELTS 7.0+.

Tập thể sư phạm và thầy cô của ILP dồn hết tâm sức, để giúp các em có được kỹ năng tiếng Anh tốt, đạt điểm IELTS, giúp công việc và cuộc sống mình tốt hơn sau này.

Phụ huynh và Học sinh liên hệ ILP – HỌC VIỆN IELTS CHUYÊN SÂU (523 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh – Villa Số 18 – Làng biệt thự Sài Gòn) để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập, thời gian và học phí, và mọi sự hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng./.