BẬT MÍ CÁCH LUYỆN THI IELTS CỦA ILP – HỌC VIỆN IELTS CHUYÊN SÂU

Các em học sinh Cấp 2, Cấp 3 và Sinh viên đang học và luyện thi IELTS cần chú ý những điều sau!

Đặt mục tiêu IELTS phù hợp

Trước khi học và luyện thi IELTS, các em phải xác định rõ mục tiêu của bản thân, sau đó xác định mục tiêu điểm IELTS cần thiết để giúp mình đạt được mục tiêu đó.

Ví dụ: nếu em muốn đi du học Anh, Mỹ, Úc hay Canada, em hãy liên hệ với trường bên đó để biết rõ cần điểm IELTS bao nhiêu để xin Visa và nhập học. Thông thường, điểm IELTS 6.0-6.5 là có thể đạt Visa du học.

Nếu các em muốn dùng điểm IELTS để xét tuyển vào đại học (hoặc xét tuyển vào lớp 10) thì cần đạt IELTS 6.0-7.0.

Nếu các em là sinh viên đại học (không phải sinh viên Ngôn ngữ Anh) thì điểm IELTS 5.0-6.0 là đủ chuẩn để tốt nghiệp và xin việc làm ở hầu hết các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Nếu là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, thì điểm IELTS 7.0 hoặc 7.5 là đủ chuẩn tốt nghiệp và xin việc.

Khi đặt đúng mục tiêu điểm IELTS, các em học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian học tập, không gặp áp lực, từ đó việc học sẽ hiệu quả và dễ dàng đạt kết quả tốt.

Tóm lại, việc đặt mục tiêu điểm IELTS phù hợp là yếu tố đầu tiên quyết định lộ trình và sự thành công trong học tập. Thực tế, Phụ huynh và Học sinh nên xem điểm IELTS là công cụ hỗ trợ học tập, du học, xin việc và định cư. Với mỗi mục đích khác nhau, các em cần đạt mức điểm IELTS khác nhau.

Học và Luyện thi IELTS theo tài liệu chính thống

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế của Trường Đại học Cambridge sáng lập, Hội đồng Anh và Tổ chức Giáo dục IDP phối hợp tổ chức thi. Cho nên để học và luyện thi IELTS hiệu quả, các em nên học bằng tài liệu chính thống của Nhà xuất bản Trường Đại học Cambridge.

Một số giáo trình bao gồm Complete IELTS, Mindset for IELTS, IELTS Trainer và Bộ đề Cambridge IELTS (từ quyển 8 đến 18). Ngoài ra, các em có thể dùng thêm tài liệu bổ trợ Grammar for IELTS và Vocabulary for IELTS được phát hành bởi Nhà xuất bản Trường Đại học Cambridge.

ILP – HỌC VIỆN IELTS CHUYÊN SÂU tổng hợp kiến thức và kỹ năng cốt lõi của Cambridge, hệ thống hóa kỹ thuật làm bài. Mỗi khóa học của ILP tinh gọn, cá nhân hóa hóa cho từng học viên, giúp các em học và luyện thi IELTS hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Ở ILP, chỉ sau 4 tuần, các em tăng 1 band điểm IELTS.

Hai lưu ý quan trọng khi Học và Luyện thi IELTS

Các em phải hiểu rõ bản chất và nguyên lý đề thi IELTS, nắm vững kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi mà bài thi IELTS sẽ kiểm tra.

ILP chia sẻ vài thông tin về các phần thi IELTS như sau:

Trong phần thi IELTS Writing Task 1, các em được yêu cầu viết tối thiểu 150 từ. Tuy nhiên, nếu các em nắm vững những cụm từ chức năng (ví dụ: …account for the highest percentage… hoặc …rank second…) thì đã mang sẵn vào phòng thi hơn 90 từ. Các em chỉ cần dựa vào đề thi để viết thêm khoảng 60 từ trong 20 phút là đạt.

Đối với phần thi IELTS Reading, các em nắm vững lượng động từ, danh từ và tính từ tiếng Anh cốt lõi (ví dụ: …mitigate…, ….collaboration…. hoặc …preliminary…) thì có thể định vị và loại trừ được lựa chọn sai, chọn ra được đáp án đúng. Phần thi IELTS Reading kiểm tra kỹ năng đọc và trả lời câu hỏi, chứ không phải kiểm tra kỹ năng đọc hiểu hay đọc dịch bài. Nếu các em vẫn còn cố đọc để hiểu và dịch thì rất khó đạt điểm IELTS tốt và sẽ tốn rất nhiều thời gian không cần thiết.

Trong phần thi IELTS Speaking, các em chỉ cần học vài cách trả lời thì có thể trả lời được tất cả các dạng câu hỏi trong cả 3 phần thi Part 1, Part 2 và Part 3. Các em không cần học nhiều từ vựng dư thừa, không liên quan ở nhiều lĩnh vực.

Nếu hiểu bản chất và nguyên lý bài thi IELTS thì tiết kiệm 75% thời gian ôn luyện.

Bật mí, Thầy La Thành Triết là chuyên gia về Từ vựng Anh ngữ Ứng dụng(c), sẽ giúp các em đạt điểm IELTS chỉ với 1/5 thời lượng học.

Các em chỉ nên học tài liệu chính thống Cambridge, không tham gia hội nhóm hoặc nghe tin đồn không đúng về học và luyện thi IELTS.

Khi học và Luyện thi IELTS, các em học viên chỉ nên theo dõi thông tin chính thức của Hội đồng Anh và Tổ chức Giáo dục IDP. Đây là hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, cung cấp những thông tin vập nhật và chính xác nhất về bài thi IELTS.

Có em lưu ý, bài thi IELTS là bài thi tiếng Anh quốc tế, chuẩn hóa và có giá trị toàn cầu. Bảng điểm IELTS có giá trị pháp lý trong việc xin thị thực (visa) nhập cư và du học. Ở Việt Nam, bảng điểm IELTS còn được sử dụng cho việc xét tuyển đại học, tốt nghiệp đại học, nên khó tránh khỏi các tin đồn vô căn cứ hoặc thông tin không chính xác trên nhiều diễn đàn và hội nhóm tự phát. Các em không cần quan tâm đến những thông tin từ các diễn đàn hoặc hội nhóm này.

Chỉ cần học đúng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi, hiểu rõ bài thi thì sẽ đạt điểm IELTS tốt.

Để biết thêm chi tiết, Phụ huynh và Học viên liên hệ ILP để được hỗ trợ tốt nhất.

ILP – HỌC VIỆN IELTS CHUYÊN SÂU

  • Trụ sở: Số 523 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, TP.HCM (Villa Số 18, Làng Biệt Thự Sài Gòn)
  • Website: www.ilp.edu.vn
  • Điện thoại: 0849768687

Trân trọng kính chào./.