THÍ SINH VIỆT NAM ĐẦU TIÊN ĐẠT IELTS 9.0

Thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt IELTS 9.0 ilp

Cô Trần Hoài Trang (sinh năm 1987), là nguyên giảng viên khoa Tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội cũng là thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS Overall 9.0 (Với điểm tuyệt đối  IELTS 9.0 ở 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết).

IELTS ngày càng trở nên rất phổ biến và được quan tâm nhiều. Khi sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm đều có nhiều cơ hội hơn để phát triển và thăng tiến bản thân.

Điểm tối đa trong kỳ thi IELTS mà thí sinh có thể đạt được là 9.0, tuy nhiên, tại Việt Nam đạt 9.0 IELTS là rất khó, số người đạt được mức điểm này cũng không quá nhiều. Vì vậy, khi ai đó trở thành người đầu tiên đạt IELTS 9.0 là một điều bất ngờ và tò mò với mọi người.

Thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt IELTS 9.0

Được biết, trong kỳ thi diễn ra vào ngày 15/02/2011 tại trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam), “Người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS” là cô Trần Hoài Giang, giảng viên Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội.

Từ những năm cấp 1, cô Giang đã tìm đọc những sách báo và các bài học bằng Tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn. Cô lựa chọn cách tư duy sắp xếp từ vựng thành từng chủ để cụ thể. Bên cạnh đó, cô Hoàng Giang cũng sử dụng những từ vựng mình học được để suy nghĩ, diễn đạt suy nghĩ và viết ra theo dạng nhật ký để tăng sự tương tác với tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi.

Về bí quyết đại band điểm tuyệt đối, cô chia sẻ rằng cô đã phối hợp cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết với nhau trong quá trình ôn luyện. Cô chia sẽ thêm, để có một bài thi nói tốt, cô đã chuẩn bị tinh thần “thật kỹ” trước khi bước vào phòng thi cũng như cách lập luận logic. Đối với các kỹ năng còn lại, cô luyện tập nhiều lần và lặp lại để quản lý thời gian làm bài được hiệu quả và phù hợp nhất với đề thi thực tế.