Thầy Nguyễn Vương Cao Duy - Giảng viên giảng dạy tại ILP

Thầy Nguyễn Vương Cao Duy – Giảng viên tại ILP

Điều cốt lõi chính là làm thế nào để đưa sự năng động vào việc học

Đối với mình mà nói, giáo dục không chỉ đơn thuần là việc dạy và học, hay là việc mỗi ngày đi học là cả học viên lẫn giảng viên phải “chưng diện” bộ mặt hình sự với nhau, đi kèm là những lời giảng bài, trả bài buồn chán, máy móc. 

Điều đó lại còn chính xác hơn biết bao nhiêu đối với một bộ môn có thể gọi là luôn năng động như tiếng Anh.

Sự năng động này, mình cảm nhận được là điều luôn tiềm tàng trong mỗi học viên, dù cho đó có là một người học trò hoạt ngôn, hay là một “cây đa” khi nào cũng sừng sững, “án binh bất động” và thi thoảng mới lay động cành cây.

Và qua gần 3 năm làm việc trong mảng giáo dục Anh ngữ, tiếp xúc với nhiều học viên khác nhau, muôn kiểu giảng viên, hàng ngàn phương pháp giảng dạy, mình nhận ra rằng điều quan trọng chính là phải làm sao để biến sự năng động đó thành con đường để các bạn “hấp thụ” kiến thức một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất, bằng những bài học mang tính thực tiễn. 

Những kiến thức mình chia sẻ là hành trang theo cùng các bạn được bao xa, đó mới là điều mình quan tâm

Mỗi học viên có thể có những mục tiêu, định hướng khác nhau. Có bạn chỉ mong đạt được  650 TOEIC để đủ ra trường, có bạn chỉ cần 6.5 IELTS để đủ nộp hồ sơ du học, hay có những bạn mong muốn được band 8.0 IELTS, 990 TOEIC để bứt phá giới hạn và khẳng định bản thân hoặc phục vụ cho công việc. Hoặc đơn giản hơn, có học viên từng mong mình chỉ dạy sao cho đủ để giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài. 

Một điều hiển nhiên rằng, giúp các bạn đạt được những “nấc thang lên thiên đàng” này là điều quan trọng, nhưng với mình, lượng kiến thức đủ để các bạn đạt được sẽ là hành trang theo cùng các bạn được bao xa (trước khi các bạn đem trả hết cho mình) mới là điều mình quan tâm hơn cả. 

Mình có thể không phải là con người với khiếu hài hước quá cao siêu, nói ra câu nào là “iconic” câu đó. Mình cũng chẳng phải là nam thần soái ca sáu múi, sát thủ học viên.

Cái mà mình có, và vẫn luôn là cái mình tự hào nhất ở bản thân, chính là ở cái “tâm”, cũng như “nhiệt huyết” và “đam mê” đối với vẻ đẹp của tiếng Anh. Đó cũng là điều mình luôn mong muốn sẽ truyền tải được đến với các bạn, nhiều nhất có thể.

Đừng quên, Mít-tờ Di Di vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn mỗi khi gặp khúc mắc, hay chỉ đơn giản là muốn “tâm sự tuổi hồng” nha.

Hẹn gặp các bạn tại ILP.

Thầy Nguyễn Vương Cao Duy – Giảng viên tại ILP.

Đội ngũ học thuật tại Học viện Đào tạo IELTS Chuyên sâu ILP

Fanpage: https://www.facebook.com/ilpvietnam.ielts

Cộng đồng học tập chính thức: https://www.facebook.com/groups/ilpvietnamofficial