CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ – “TRANG BỊ” ĐIỀU GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN CHUYÊN NGHIỆP?

cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Thư ngỏ,

Đại diện ILP Vietnam, thầy Triết xin chào tất cả các bạn sinh viên, nhất là các bạn đang theo đuổi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên đang theo học các chuyên ngành khác (Kinh tế, Quản trị, Truyền thông, Ngoại thương, Bách khoa, Công nghệ v.v.) và phát hiện ra đam mê ngôn ngữ, và quyết định chọn con đường trở thành Giáo viên tiếng Anh.

Các bạn sinh viên có bao giờ thắc mắc rằng:

 • Để trở thành giáo viên, mình có cần phải quá giỏi không?
 • Nếu điểm trung bình mình chỉ có 7.0 thì sau này khi đi dạy có ảnh hưởng gì không?
 • Có nhất thiết là phải học sư phạm thì mới làm được giáo viên?
 • Lương giáo viên tiếng Anh khoảng bao nhiêu, có nhiều cơ hội thăng tiến hay không?
 • Nếu thích và muốn làm giáo viên, thì từ bây giờ mình phải chuẩn bị như thế nào?

Xuất thân trong một gia đình hoàn toàn không có truyền thống sư phạm, nhưng thầy đã chọn ngành này, và trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm, qua nhiều vị trí khác nhau, từ giảng viên Ngôn ngữ Anh, đại diện truyền thông giáo dục, cho đến quản lý giáo dục, thầy đã tiếp xúc và trao đổi với hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên, và các nhà quản lý, dày dặn kinh nghiệm và hiểu rõ lĩnh vực này.

Một trong những điều thầy chú ý nhất đó là có rất nhiều Thầy, Cô xuất sắc, nhưng xuất thân không phải là “dân sư phạm” hay “dân ngôn ngữ Anh” chính gốc. Vậy làm sao Thầy, Cô làm được điều này? Những yếu tố cần thiết để giúp chúng ta thành công trong giảng dạy là gì? Các bạn sinh viên muốn trở thành giáo viên thì phải bắt đầu từ đâu?

Thông qua hàng trăm cuộc trò chuyện, lắng nghe những chia sẻ, và kết hợp với chính trải nghiệm bản thân của mình trong ngành giáo dục nói chung, giáo dục ngôn ngữ Anh và luyện thi IELTS nói riêng, thầy cảm thấy mình đã đúc kết được nhiều điều để chia sẻ, và tin rằng những điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng và sự chuẩn bị tốt hơn cho nghề nghiệp giảng dạy.

Chính vì suy nghĩ đó, thầy Triết và ILP Vietnam đã quyết định tổ chức chuỗi Workshop “Cơ hội nghề nghiệp rộng mở”, dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên đang theo học các chuyên ngành khác nhưng có nguyện vọng trở thành “giáo viên chuyên nghiệp”.

Mong muốn của thầy là chia sẻ những quan sát và kinh nghiệm mình đúc kết được, giúp các các bạn có tầm nhìn tổng quan, hiểu rõ lĩnh vực giảng dạy, đánh giá những cơ hội và thách thức để từ đó định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Mỗi Workshop sẽ bao gồm ba buổi, với các nội dung chính:

Buổi 1: Định hướng giảng dạy

 • Những yêu cầu để trở thành giáo viên?
 • Những tố chất của Giáo viên tiếng Anh là gì?

Buổi 2: Kinh nghiệm giảng dạy thực tế

 • Phương pháp giảng dạy chính thống
 • Bí quyết tạo ra một lớp học sinh động và hiệu quả

Buổi 3: Giảng dạy IELTS chuyên sâu (tùy chọn)

 • Kỹ năng xây dựng chương trình IELTS
 • Cách chọn tài liệu IELTS phù hợp

Tham gia Workshop, các bạn học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận từ ILP Vietnam, như một hành trang giúp các bạn bước vào lĩnh vực nghề nghiệp này.

Chúc tất cả các bạn sinh viên luôn dồi dào sức khỏe, và chọn được con đường nghề nghiệp phù hợp với bản thân./.

Hẹn gặp các bạn tại Workshop.

Trân trọng,

Thầy La Thành Triết

ILP Vietnam