ĐIỂM DANH 10 TRƯỜNG THPT LẤY ĐIỂM CHUẨN LỚP 10 CAO NHẤT TP.HCM

10 trường tpchm lấy điểm chuẩn lớp 10 cao nhất ilp

Sáng ngày 11/7, điểm chuẩn lớp 10 của 108 trường THPT công lập đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố, mặt bằng chung tăng so với năm 2020. Đây là năm đầu tiên, công thức xét tuyển mới với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đều tính theo hệ số 1.

Năm 2022, TP.HCM có hơn 92.000 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10. Tổng chỉ tiêu 108 trường THPT công lập là gần 73.000 nên sẽ có khoảng 20.000 thí sinh học tại các trường ngoài công lập.

10 trường lấy điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất gồm: Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Trần Phú, Phú Nhuận, Lê Quý Đôn, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Hữu Cầu.

điểm chuẩn lớp 10 - 10 trường khu vực tphcm ilp

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tiếp tục giữ phong độ trong suốt 20 năm qua, khi đứng đầu bảng điểm chuẩn với 24,25 – có nghĩa là thí sinh phải đạt gần 8,1 điểm/môn

Có thể nói, sức hút của trường Nguyễn Thượng Hiền đến từ truyền thống và bề dày thành tích của ngôi trường này. Hầu hết Phụ huynh, Học sinh đều biết đây là một trong 04 trường THPT có lớp chuyên ở TP.HCM, bên cạnh 02 ngôi trường danh tiếng là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa.

09 trường còn lại cũng không kém cạnh, đều thường xuyên nằm trong nhóm 10 trường có điểm chuẩn cao nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đây được xem là các “trường điểm” với chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất tốt, vị trí nằm ở trung tâm ở các khu vực khác nhau của thành phố.

Cụ thể, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, Lê Quý Đôn thuộc khu vực trung tâm TP HCM. Trường Nguyễn Hữu Huân ở trung tâm TP Thủ Đức; Trần Phú ở trung tâm các quận Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình.

QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2022 VÀ NHỮNG LỢI THẾ KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS

Thống kê điểm chuẩn top 10 các năm, mặt bằng điểm chuẩn 09 trường trên dao động 36-37. Theo công thức tính điểm cũ, môn Toán và Văn (hệ số 2) cộng điểm Ngoại ngữ (hệ số 1), thí sinh trúng tuyển nếu đạt trung bình mỗi môn đạt khoảng 7,2. Con số này tương đồng với mức điểm năm nay khi tất cả trường có mức điểm trên 22, tức thí sinh đạt 7,33 điểm trở lên.

Danh sách 108 trường THPT TP.HCM và điểm chuẩn lớp 10 từng trường

điểm chuẩn lớp 10 tphcm