Thầy Nguyễn Tuấn Vũ – Giảng viên tại ILP

thầy tuấn vũ - giảng viên giảng dạy tại ilp học viện ielts 5

Thân chào các bạn học viên ILP!

Giới thiệu

Thầy tên là Nguyễn Tuấn Vũ – giảng viên tại ILP. Thầy đã có kinh nghiệm giảng dạy ESL và toán tiếng Anh hơn 5 năm. Ngoài ra thầy cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm công việc nghiên cứu kinh tế, dịch thuật cho các tổ chức, nhà xuất bản trong và ngoài nước.

Thầy cầm bằng phổ thông và bằng đại học top 100 Mỹ, nhưng vì thầy chỉ có quốc tịch Việt Nam cho nên thầy vẫn bị bắt thi IELTS hai năm một lần để làm việc và đi ra nước ngoài. Thầy đi dạy IELTS để thầy có thêm tiền thi IELTS 2 năm một lần.  

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành giáo dục và dịch vụ số liệu, ngôn từ, thầy nhận ra rằng các thể loại bài thi IELTS/TOEFL/TOEIC/SAT đều có những điểm không hoàn hảo. Nếu Shakespeare sống lại mà đi thi IELTS ẩn danh thì điểm viết chắc chắn dưới 5.0.

Vì thế, khi đi vào quá trình học vào thi IELTS, thầy muốn các bạn đừng đặt nặng và “hình sự hóa” vấn đề điểm IELTS, vì nó cũng không phải là thước đo tuyệt đối cho trình độ của bạn.

Khi học với thầy, mặc dù là chúng ta học trên nền tảng các bài thi như IELTS/TOEIC, thước đo tuyệt đối của chúng ta là việc ứng dụng thành công Anh ngữ trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi bạn thành công trong chuyện đó, thì điểm IELTS/TOEIC của bạn cũng sẽ dần tốt theo.

Tiền nhân học lý

Galileo Galillei có nói: “Bạn không thể dạy ai cái gì cả, bạn chỉ có thể dạy họ tự nhận ra điều đó trong chình bản thân họ”. Ngôn ngữ cũng không phải là ngoại lệ.

Cái chính của việc học luôn luôn là tự học, tự đọc, tự viết, tự chủ động nghe nói. Trong việc học và giảng dạy ngôn ngữ, vai trò chính của người thầy là làm gương mẫu định hướng cho học sinh phát triển khả năng tự học, tự thu nạp và phân tích ngôn ngữ.

 Mỗi ngôn ngữ là một lối tư duy, lối sống, văn hóa khác nhau. Việc học một ngôn ngữ, từ vựng vừa là thu nạp kiến thức, vừa là phát triển nhân cách. Có thể đối với nhiều bạn, việc học tiếng Anh còn khó là vì đối với bạn tiếng Anh chỉ là kiến thức.

Trên thực tế, những người học tiếng Anh thành công, điểm IELTS/TOEIC cao, thường là những người biết cách thu nạp một phần lối sống và văn hóa Anh ngữ vào chính tính cách cá nhân của mình.

Khi học với thầy, ngoài việc hỗ trợ và định hướng bạn trong việc thu nạp kiến thức ngữ pháp, phát âm, từ vựng  ngữ cảnh, và văn phong Anh ngữ, thầy cũng muốn tạo ra một môi trường giao tiếp thân thiện để các bạn “bình thường hóa” tiếng Anh, biến nó thành một phần của cuộc sống hàng ngày của các bạn.

Hẹn gặp các bạn tại ILP.

Thầy Nguyễn Tuấn Vũ,

Giảng viên tại ILP.