05 WEBSITE LUYỆN VIẾT ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH

Cùng với sự độ phổ biến của IELTS là sự ra đời của rất nhiều những website hỗ trợ người học dễ dàng đạt được mức điểm kỳ vọng, đặc biệt là để luyện viết đoạn văn tiếng Anh, cải thiện kỹ năng Writing – một nỗi sợ vô hình luôn theo đuổi các thế hệ học sinh. 

Hiểu được nỗi lòng nặng nề của các bạn nên hôm nay mình đã mang đến đây những trợ thủ đắc lực có thể “hỗ trợ hết mình” cho các bạn trên hành trình sắp tới đây. Ngay trong bài viết này là 5 “ứng viên” “vip pro” mình đã tìm và chọn ra để làm “cứu cánh” cho quá trình luyện viết đoạn văn tiếng Anh, thực hành kỹ năng Writing thật hiệu quả.

Để nắm cách viết hiệu quả và định hướng viết đúng chuẩn Academic, các bạn tham khảo thêm bài viết này nè:

TỪ WORD ĐẾN ESSAY – XÂY DỰNG BÀI VIẾT HOÀN CHỈNH TỪ NỀN TẢNG – PHẦN 1: TỪ VỰNG TIẾNG ANH (WORD)

Grammarly

grammarly - viết đoạn văn tiếng anh 1

Website: Grammarly: Free Online Writing Assistant: www.grammarly.com

Với những học viên đang có nhu cầu luyện viết đoạn văn tiếng Anh, phát triển hơn kỹ năng Writing thì chắc hẳn Grammarly đã là một cái tên không còn xa lạ.

Đây là một trang web hỗ trợ chỉnh sửa ngữ pháp, chính tảcách dùng từ để đạt được hiệu quả trong giao tiếp. Bên cạnh đó, Grammarly còn cho phép người dùng kiểm tra đạo văn nhanh chóng và chính xác để đảm bảo “chất riêng” của bài.

Ưu điểm

 • Kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp, lỗi dùng từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
 • Tra nghĩa của từ vựng trong đoạn văn Tiếng Anh một cách thuận lợi.
 • Hỗ trợ người dùng đa nền tảng từ ứng dụng, mạng xã hội, văn bản, tin nhắn đến cả email.
 • Gợi ý cải thiện phong cách viết câu tốt hơn và chính xác hơn.
 • Giao diện website chuyên nghiệpthân thiện với người dùng.

Nhược điểm

 • Cần đăng ký tài khoản để sử dụng đầy đủ chức năng đề xuất chỉnh sửa.
 • Bắt lỗi khi người dùng cố ý để dấu phẩy hoặc dấu chấm khác thường để bộc lộ cảm xúc hoặc cố ý nhấn mạnh.

Một điểm tạo nên sự khác biệt của Grammarly so với các trang web khác trên thị trường hiện nay là tính năng Tone Detector, đảm bảo những gì các bạn viết ra được truyền tải với thông điệp chính xác và bạn sẽ không còn lo lắng lỗi sử dụng sử dụng từ sẽ tạo ra những hiểu lầm không đáng có.

tone detector - viết đoạn văn tiếng anh 1

Writing9.com – viết đoạn văn tiếng Anh

writing9 - viết đoạn văn tiếng anh 1

Website: writing9.com

Writing9 được ví như một “virtual examiner” (giám khảo nhân tạo) với độ tin cậy cao. Vì sao mình lại nói như vậy?

Ưu điểm

 • Đưa ra các mô tả chi tiết cho bài làm, gạch chân các lỗi dùng từ và cũng đưa ra gợi ý về những từ đồng nghĩa có thể thay thế.
 • Được thiết lập trên 4 tiêu chí chấm điểm của bài thi IELTS Writing bao gồm Coherence & Cohesion, Lexical Resource, Grammatical RangeTask Achievement để đưa ra số điểm phù hợp của bài viết.
 • Tìm và lọc ra 140,000 các lỗi thường gặp khác nhau, giúp bạn xác định được điểm yếu và hướng dẫn cách phát triển bài viết tốt hơn trong tương lai.
 • Công nghệ mới giúp bạn xác định được điểm Writing của mình chỉ trong vài giây thay vì chờ chấm bài và chờ phản hồi từ giáo viên theo cách truyền thống.

NẮM 04 TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM IELTS WRITING

Nhược điểm

 • Chênh lệch ở mức 0.5 – 1.0 band so với số điểm từ giám khảo do có sự khác nhau trong sự cảm nhận và thuật toán được thiết lập cho phần Task Achievement.
 • Chỉ có 2 ngày được dùng thử miễn phí trên nền tảng và sẽ phải trả phí cho những lần sử dụng sau đó. 

Nhìn chung, với Writing9, bạn không chỉ dễ dàng đánh giá mức điểm ngay tại nhà mà còn có thể tìm kiếm ý tưởng nhanh chóng với những bài viết mẫu và cải thiện ngữ pháp nhờ những phản hồi từ hệ thống. 

Mình tin rằng những lợi ích và tính năng nổi bật của Writing9 sẽ biến nó thành một “điểm dừng” đáng giá trên hành trình luyện viết đoạn văn tiếng Anh, cải thiện kỹ năng IELTS Writing của bạn đấy.

IELTS mentor

ielts mentor - viết đoạn văn tiếng anh 1

Website: www.ielts-mentor.com

Một lựa chọn nổi bật khác mà bạn có thể tham khảo là IELTS Mentor. IELTS Mentor có nguồn tài liệu đa dạng về nhiều chủ đề và nhiều cách viết khác nhau.

Việc tận dụng các bài mẫu IELTS Writing từ web giúp ích khá nhiều trong việc nhận định được những dạng câu hỏi thường gặp cũng như cách trả lời hiệu quả. 

Ưu điểm

 • Một nguồn tham khảo chất lượng giúp bạn phát triển khả năng viết luận và chuẩn bị thật tốt cho bài thi IELTS. 
 • Hầu hết các mẫu trả lời đều được biên soạn bởi những giáo viên IELTS có kinh nghiệmđạt mức điểm 8.0/9.0
 • Người dùng được khuyến khích đọc (không nhất thiết phải ghi nhớ) và tự viết ra bài làm của riêng mình để có thể làm quen hay chuẩn bị tâm thế sẵn sàng với những câu hỏi được đưa ra. 

Nếu bạn đang phải “gồng gánh” cho bài thi IELTS thì thông tin về cấu trúc bài thi, câu hỏi thường gặp hay đặc điểm từng phần thì 4 tính năng chính bao gồm IELTS Sample Question, IELTS Preparation, BlogIELTS Tips của website sẽ mang lại cho bạn những kiến thức toàn diện, không thể bỏ qua.

IELTS Mentor là một website luyện viết đoạn văn tiếng Anh độc lập, hướng đến việc hỗ trợ các học viên IELTS tiếp xúc, chuẩn bị và luyện tập cho bài thi thực tế.

Trang web không liên quan đến cơ quan đăng ký hay kiểm tra bài thi IELTS mà chỉ đơn thuần chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho người học với vai trò một “người bạn” đồng hành.

BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 BAND 8.0: TOPIC ENTERTAINMENT (FILM)

BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 BAND 7.5+ CHỦ ĐỀ SHOPPING MALLS

Write & Improve with Cambridge

write&improve - viết đoạn văn tiếng anh 1

Website: writeandimprove.com

Bạn nghĩ sao về một chương trình được phát triển bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge? Đúng như tên gọi, Write & Improve là một công cụ miễn phí giúp mọi người học cải thiện kỹ năng Writing.

Ưu điểm

 • Giao diện đẹp, dễ nhìn và chuyên nghiệp.
 • Người dùng có thể luyện tập từ những nhiệm vụ có sẵn hoặc tự tạo nhiệm vụ cá nhân của mình.
 • Kết quả bài viết được đánh giá dựa trên Khung tham chiếu châu Âu – CEFR.
 • Nhận điểm và phản hồi nhanh chóng chỉ trong vài giây.
 • Rút kinh nghiệm từ những đánh giá và gợi ý chỉnh sửa về lỗi ngữ pháp, từ vựng.

CÁC CẤP ĐỘ NGHE – HIỂU THEO KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU (CERF)

Một điểm sáng của Write & Improve with Cambridge là tiện ích sáng tạo hồ sơ người học để lưu trữ và theo dõi quá trình cải thiện kỹ năng theo thời gian.

Dựa theo mức chấm điểm và sự thay đổi trong bài viết thông qua phản hồi từ hệ thống mà website sẽ đưa ra biểu đồ thống kê để người học thuận tiện nắm bắt. 

Tổng quan lại, với chức năng tạo lập hồ sơ nổi bật thì Write & Improve with Cambridge hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ và độ tin cậy được bảo chứng bảo Đại học Cambridge thì không phải nghi ngờ nữa nhé.

Paperrater

Paperrater - viết đoạn văn tiếng anh 1

Website: www.paperrater.com

Là một trang web hỗ trợ luyện viết đoạn văn tiếng Anh được tin dùng và cũng đã xuất hiện trong kha khá các bài review trên các cộng đồng luyện thi IELTS nên chắc hẳn ít nhiều các bạn cũng có những nắm bắt nhất định về Paperrater đúng không nào?

Khác với những website hỗ trợ người học ở trên, Paperrater là một trang mạng xã hội về IELTS Writing. Cộng đồng người dùng có thể dễ dàng đăng tải, chia sẻ và trao đổi để cùng nhau phát triển. 

Paperrater tạo cho bạn một nền tảng để tự đánh giá được bài viết của mình cũng như phân tích các lỗi chính tả, cách đặt câu, cách dùng từ…

Đặc biệt, website luyện viết đoạn văn tiếng Anh này còn cung cấp và in đậm những phương án thay thế có giá trị nâng cao điểm bài viết.

Có thể nói rằng Paperrater cung cấp một hệ thống hỗ trợ tiện ích, nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù vậy, từ quan điểm cá nhân, mình cho rằng việc luyện tập trực tiếp với giáo viên vẫn sẽ là một lựa chọn tối ưu hơn cho học viên vì bạn có thể trao đổi và nhận góp ý từ người đồng hành trên chặn đường học IELTS. 

Tổng kết

Mỗi website có những ưu, nhược điểm riêng nhưng nhìn chung, đây đều là những công cụ hữu ích cho quá trình xây dựng nền tảng và nâng cao kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn ra cho mình một “người đồng hành” thích hợp, hoặc đôi khi việc kết hợp nhiều yếu tố cũng có thể mang lại lợi ích bất ngờ. Chúc các bạn áp dụng hiệu quả và đạt thành tích cao trong lần thi sắp tới nhé.

Dương Hồ Bảo Ngọc

Cải thiện kỹ năng IELTS Writing cùng Đội ngũ Học thuật ILP:

09 CÁCH DIỄN ĐẠT THAY CHO “LEAD TO” TRONG IELTS WRITING ĐỂ TĂNG ĐIỂM TIÊU CHÍ TỪ VỰNG

CÁCH LẤY VÍ DỤ TRONG IELTS WRITING TASK 2 – ĐƯA RA VÍ DỤ SAO CHO HỢP LÝ & THUYẾT PHỤC