REVIEW CHI TIẾT BỘ SÁCH CAMBRIDGE IELTS 1-16

Cambridge Practice Tests For IELTS là bộ sách do một trong số 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS – Đại học Cambridge viết và phát hành từ năm 2006 đến nay. Qua 15 năm, đã có 16 volumes được ra mắt và được hầu hết những sĩ tử IELTS lựa chọn cho quá trình ôn luyện của mình. Nếu bạn là người đã, đang và sẽ ôn luyện IELTS, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bộ tài liệu này.

Cùng tìm hiểu về thông tin của bộ sách Cambridge IELTS 1-16 cũng như những hiệu quả bộ sách có thể giúp cho bạn trong quá trình ôn luyện IELTS nhé!

Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 1-16

Tựa sách: Cambridge IELTS 

Nhà xuất bản: Đại học Cambridge 

Sách phù hợp: Cho những bạn IELTS khoảng 4.0 trở lên 

Nội dung sách: Bộ sách được thiết kế chuẩn với cấu trúc của bài thi IELTS thực tế, được sử dụng cho cả hai hình thức thi là IELTS General Training IELTS Academic.

Ưu điểm: Sách có độ khó phân chia rõ ràng theo cấp độ bài test, xu hướng cập nhật theo từng năm tương ứng từng quyển, nội dung đề thi có nguồn tương tự đề thư thật. Điều này giúp cho các IELTS-er dễ dàng tiếp cận với xu hướng ra đề từng năm, có thể ôn luyện và chuẩn bị một cách kĩ càng hơn đối với nhiều dạng bài và cấu trúc đề qua nhiều năm khác nhau.

Nhược điểm: Bộ sách chỉ phù hợp với các bạn đã có kiến thức về IELTS (khoảng band 3.5 trở lên). Đối với các bạn chưa học IELTS hoặc có kiến thức nền chưa vững thì cần ôn luyện từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cũng như nên tìm hiểu về IELTS trước khi thực hiện giải các đề từ bộ sách Cambridge IELTS này.

Thiết kế nội dung của bộ sách Cambridge IELTS 1-16

  • 4 bài đề IELTS với độ khó và cấu trúc đề theo xu thế từng năm.
  • Các bài test đều có kèm đáp án và Audio scripts.
  • Thực hiện một số bài mẫu Speaking và Writing để người học dễ dàng tham khảo.
  • Có đủ các file .PDF và Audio để phục vụ bài nghe và các bài test khác.

Lời khuyên: Các bạn nên lựa chọn bộ sách từ 7-15 sẽ phù hợp với cấu trúc và xu hướng ra đề hiện nay. Hãy tham khảo và làm bài thông qua bộ sách Cambridge IELTS để có cái nhìn đúng nhất về dạng bài và cấu trúc đề thi trước khi thi thật.

Review chi tiết bộ sách Cambridge IELTS 1-16

Bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS được xem là bộ tài liệu chất lượng dành cho các IELTS-er và luôn được “săn đón” nồng nhiệt. Sách được xuất bản dựa trên cấu trúc đề thi IELTS giúp người học ôn luyện sát với thực tế, nắm vững cấu trúc đề thi theo xu hướng, có sự chuẩn bị chu đáo trước bài thi chính thức.

IELTS Cambridge được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge với phiên bản đầu tiên vào năm 1996.

Thời gian trước, Cambridge chỉ phát hành 6 quyển trong bộ sách Cambridge IELTS là Cambridge IELTS 1, Cambridge IELTS 2, Cambridge IELTS 3,… Cambridge IELTS 6. Hiện tại, tính từ năm phát hành cuốn đầu tiên đến 2021 đã có tất cả 16 cuốn.

Review bộ sách Cambridge IELTS 1-16 ilp

Với bộ sách Cambridge IELTS 1-6, bạn sẽ được làm và tìm hiểu kỹ về các dạng nghi vấn với một số chủ đề bài Writing, tuy nhiên format đề thi đã khá cũ và lỗi thời, không còn phù hợp với xu hướng đề thi hiện nay. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tham khảo qua hoặc chỉ luyện khi thực sự bạn đang có nhiều thời gian.

Với bộ sách Cambridge IELTS 7-10, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng một số giá trị mà bộ sách đã đem lại về các dạng nghi vấn, format đề thi và các chủ đề Writing, Speaking đã được Cambridge sửa đổi và làm mới. Bên cạnh đó, các bài Writing cũng được cung cấp nhiều bài mẫu hoàn chỉnh, kèm theo phần nhận định của giám khảo dựa trên các mục tiêu chấm thi.

Với bộ sách Cambridge IELTS 11-16, bài test của hai phương thức Academic và General Training đã được tách riêng làm 2 cuốn. Điều này làm giảm đi sự phức tạp của một quyển sách, giúp bạn quy tụ vào một phương thức đã chọn một cách thuận lợi hơn. 

sách ielts cambridge 11 - 16

Format đề thi được thay đổi và cải cách để nắm bắt đúng xu thế đề thi, với bài thi Listening dạng nghi vấn điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ “Write NO MORE THAN TWO WORDS” mà thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY” tại một số bài điền từ. Các bài test đầu tương đối khá thuận lợi và sẽ khó dần tại Test 2 về sau.

Cách sắp xếp này thật sự phù hợp với bài thi thực tế vì đi từ dễ đến khó, tập cho các IELTS-er quen dần và thuần thục với các dạng đề IELTS.

Tải trọn bộ file PDF và Audien của bộ sách TẠI ĐÂY.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thể có được thông tin và cách nhìn tốt nhất về bộ sách Cambridge IELTS 1-16.

Chúc bạn sẽ có kiến thức nền thật vững chắc và có thật nhiều kiến thức bổ ích thông qua thời gian ôn luyện cùng bộ sách nhé!