BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 BAND 8.0: TOPIC ENTERTAINMENT (FILM)

bài mẫu ielts writing chủ đề film ilp

Đối với bài thi Writing IELTS, Task 2 có thể xem là phần quan trọng nhất vì chiếm đến ⅔ tổng số điểm. Các đề bài xuất hiện trong phần này thường là các chủ đề quen thuộc, được nhiều người quan tâm.

Tuy vậy, đây là một trở ngại lớn đối với các IELTS-er trong việc xác định và giải quyết yêu cầu của đề bài.

Các bạn làm thế nào để giải quyết bài viết IELTS Task 2? Làm sao để đạt được điểm tối ưu và có cho mình hướng làm bài đúng nhất? Hãy cùng cô tìm hiểu qua bài chia sẻ bên dưới và áp dụng với chủ đề “Entertainment – Film”, phân tích 1 bài mẫu IELTS Writing band 8.0 các bạn nhé!

Nếu các bạn muốn luyện tập thường xuyên hơn để nâng cao kỹ năng này thì có thể tham khảo những đề thi thật này nha:

TỔNG HỢP ĐỀ THI IELTS WRITING THẬT NĂM 2022 (THÁNG 1 – THÁNG 4)

Bài mẫu IELTS Writing Task 2: Chủ đề Entertainment (Film)

bài mẫu ielts writing chủ đề film ilp

The purposes of watching films have been a topic of concern in modern society. While some people consider movies a source of entertainment with no other additional values, others believe in the educational benefits of them. As far as this is concerned, one cannot neglect the education aspect of these productions.

Films, regardless of genre, are a means of entertainment for everyone. Seeing a movie, surprisingly true, allows people escape from their daily lives once in a while, which also helps them relieve their stress and be mentally healthier. In addition to this, some specific genres of movies such as comedy, romance, thriller can amuse people effectively. In brief, films are great entertainment benefit indeed.

However, it would not be enough to claim that the sole purpose of movies is to entertain because other aspects such as educating are not negligible. Viewers have been using films as a tool to learn foreign languages, by hearing native actors and actresses speaking their language in thousands of various scenes. Moreover, watching films to learn about the culture and ways of life globally. An example of this is the documentary “Chef Table” on Netflix, which people can actually learn from this kind of film about Asian cuisine, including Vietnamese’s.

As the matter of fact, in many cases, it is better to earn new information visually; therefore, films in general is an absolutely ideal source to do so. Since not everyone finds books and reading materials useful to learn knowledge,  film is necessary.

In conclusion, movies can truly entertain all ages around the world and provide them with great sources of educational benefits, such as learning a new language or different cultures of nations. It can be seen that more and more people will consider films as essential learning materials in the future.

(250 words)

Từ vựng nổi bật

Từ vựng

Nghĩa tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Once in a while

sometimes but not often

thi thoảng một lần

Essential learning materials

paper,books need to study

tài liệu học tập thiết yếu

Sole purpose

the only thing to do

mục đích duy nhất

Mentally healthier

feel better in mind

khoẻ hơn về mặt tinh thần

regardless of

not influenced by other things

bất kể

a means of

a way to do something

phương tiện

negligible

too small to be of importance

không đáng kể

consider sth  as

to think sth as sth

xem như là một cái gì

such as

for example

ví dụ

surprisingly true

an unexpected thing that is real

đúng một cách không ngờ

Phân tích đề bài

Chủ đề Film là chủ đề khá phổ biến trong bài thi Writing Task 2. Với chủ đề này, đề bài yêu cầu thí sinh phải

phân tích về 2 mục đích khi xem phim: mục đích giáo dục và mục đích giải trí. Trong mỗi mục đích, cần nêu lý do tại sao film lại hữu ích cho mục đích đó.

Dàn bài

Mở bài

Ở 03 câu trong phần mở bài, 02 câu đầu là để giới thiệu vấn đề của đề bài. Câu còn lạinêu quan điểm của người viết.

Thân bài

Đoạn 1: Khẳng địnhnêu ra những lợi ích của phim ảnh cho việc giải trí và tinh thần của mọi người.

Đoạn 2: Nêu ra vai trò quan trọng khác của phim ảnh là cung cấp thông tin hữu ích.

Kết bài

Khẳng định lại quan điểm của cá nhân và tóm tắt đại ý của bài viết.

Nhận xét

Đây là bài mẫu IELTS Writing Task 2 có rank band từ 7.0 – 8.0. Cấu trúc và độ dài của bài viết cân xứng và tương đối đồng đều.

Tuy không sử dụng quá nhiều từ ngữ nâng cao, nhưng có lối diễn đạt vô cùng tự nhiên (surprisingly true, once in a while – điều mà giám khảo IELTS đánh giá cao trong cả Writing và Speaking).

Ngữ pháp và cách trình bày được sử dụng dễ hiểu, rõ ràng và mạch lạc, sử dụng đa dạng  cụm từ, từ đồng nghĩa, không có tình trạng lặp từ. Cách sắp và trình bày luận điểm bằng các Phrases hợp lý không đột ngột, logic, dẫn chứng thuyết phục.

Nguyễn Đỗ Hồng Đào

Tham khảo chuỗi bài mẫu IELTS Writing Task 2 cùng Đội ngũ Sư phạm ILP:

BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 BAND 7.5+ CHỦ ĐỀ SHOPPING MALLS

BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 BAND 7.0+ CHỦ ĐỀ “MOBILE TECHNOLOGY”

BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 BAND 7.0+ CHỦ ĐỀ HOMELESSNESS

Khóa học Luyện viết tiếng Anh chuyên sâu – Writing Mindset Mastery tại ILP

writing mindset mastery web ilp new

Khóa học tập trung giúp các bạn học sinh cấp THCS, THPT và Sinh viên Đại học làm quen với lối tư duy tiếng Anh học thuật, xây dựng nền tảng, có tầm nhìn tổng quan, hiểu rõ nguyên lý và thông thạo việc viết tiếng Anh học thuật và viết tiếng Anh trong bài thi chuẩn hóa ngôn ngữ quốc tế như IELTS Academic & General Training, TOEFL iBT hay PTE Academic.

Tham khảo thông tin chi tiết và nhận tư vấn ngay TẠI ĐÂY.