TOP 05 KÊNH YOUTUBE LUYỆN IELTS SPEAKING “ĐỈNH CHÓP”

Kênh Youtube luyện IELTS Speaking 1

Luyện tập IELTS Speaking qua sách vở chắc hẳn đôi lúc cũng làm bạn có chút “nhàm chán” phải không nào? Ôn luyện IELTS Speaking bằng những kênh Youtube có thể sẽ là một điều thú vị giúp các bạn có thêm “hứng thú” và “động lực” để chinh phục band điểm bạn mong muốn. Vậy những kênh Youtube luyện IELTS Speaking nào thật sự tốt và đáng tin cậy? Nên lựa chọn kênh nào để ôn luyện các kỹ năng IELTS của mình?

Theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Rachel’s English

Link kênh: https://www.youtube.com/c/rachelsenglish 

Subscribers: 4.3 Triệu người

Kênh Youtube luyện IELTS Speaking Rachel English 1

Sở hữu 874 videos, kênh Youtube Rachel’s English phù hợp với những bạn muốn luyện tập phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Video thuộc kênh này thường chia thành hai loại chính: học phát âmcác câu chuyện giải trí giúp người xem khám phá và hiểu hơn về văn hóa Mỹ.

Đặc biệt, Rachel còn chia nhỏ video để hướng dẫn chi tiết cách phát âm, khẩu hình miệng của từng âm tiết cũng như những kỹ thuật nói chuẩn giọng bản xứ như cách bật ending-sound, nối âm, nuốt âm…

Với loạt series “How to”, Rachel hướng dẫn rất chi tiết cách phát âm chuẩn, luyến âm và nói tự nhiên như người bản xứ, gây ấn tượng với giám khảo và nâng điểm rõ rệt.

English with Lucy

Link kênh: https://www.youtube.com/c/EnglishwithLucy 

Subscribers: 7.9 Triệu người

Kênh Youtube luyện IELTS Speaking English with Lucy 1

English With Lucy là kênh Youtube của Lucy Earl – một giáo viên chuyên tiếng Anh đồng thời là một vlogger, hiện tại kênh đã sở hữu 241 videos. Đây có thể được xem là thư viện các bài học miễn phí, theo đó English with Lucy rất phù hợp với các bạn muốn luyện tập giọng Anh – Anh. 

Các video bài học của kênh được chia thành nhiều mảng: Vocabulary, Grammar, Pronunciation, các kỹ năng Nghe – Nói đầy đủ và chi tiết.

Các video của Lucy Earl có những lời khuyên về việc ngưng tư duy dịch trong đầu, những từ vựng mọi người thường phát âm sai, ý nghĩa của những câu thành ngữ hay các cách diễn đạt thú vị được người bản xứ sử dụng. Nhiều video có thêm phụ đề nhiều thứ tiếng giúp người xem từ nhiều quốc gia dễ theo dõi hơn.

BBC Learning English

Link kênh: https://www.youtube.com/c/bbclearningenglish 

Subscribers: 4.19 Triệu người

Kênh Youtube luyện IELTS Speaking BBC Learning English 1

BBC Learning English sở hữu một số lượng khủng videos đạt đến 2931 videos. Với BBC Learning English, bạn sẽ có nhiều bài học về từ vựng, ngữ pháp, phát âm …

Những bài học này không chỉ giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp mà còn hữu ích cho các bài thi chứng chỉ TOEIC, IELTS, …

Tại BBC Learning English, bạn cần đón xem 6 chuỗi videos thú vị:

  • 6 Minute English
  • Lingo Hack
  • Improve your pronunciation
  • The English We Speak
  • News Review
  • English In A Minute

Ngoài ra, BBC còn có các danh sách phát được tổng hợp theo chủ đề như: Khoa học và Kỹ thuật, Chính trị, sức khỏe, môi trường …

Bạn có thể lựa chọn để học tiếng Anh miễn phí qua các chủ đề mà mình quan tâm. Như vậy bạn sẽ cảm thấy việc học không nhàm chán.

Oxford Online English

Link kênh: https://www.youtube.com/c/Oxfordonlineenglish1 

Subscribers: 2.67 Triệu người 

Kênh Youtube luyện IELTS Speaking Oxford Online English 1

Oxford Online English là kênh youtube tiếng Anh cung cấp các bài học tiếng Anh trực tuyến chất lượng cao cho phù hợp với nhu cầu cho các bạn đang muốn tự luyện Speaking, Writing.

Nội dung video sẽ được chia theo từng chủ đề như: English Pronunciation, Airport English, English Grammar,…

Không chỉ vậy Oxford Online English còn thường xuyên chia sẻ video bài giảng về IELTS Writing, Speaking, tips học hiệu quả hơn.

Life Noggin – kênh Youtube luyện IELTS Speaking

Link kênh: https://www.youtube.com/c/lifenoggin 

Subscribers: 3.26 Triệu người

Kênh Youtube luyện IELTS Speaking Life Noggin 1

Nhắc đến các kênh Youtube luyện IELTS Speaking thì không thể không kể đến Life Noggin. Học IELTS sẽ không chán với những câu chuyện được truyền tải qua animation hấp dẫn, sinh động.

Kênh Youtube này sở hữu 438 videos, truyền tải những câu chuyện xoay quanh cuộc sống cũng như những vấn đề về khoa học, học thuật rất bổ ích với lối kể chuyện cực dễ hiểu, giúp bạn thêm hứng thú học hỏi.

Đặc biệt, các topic được nhắc đến qua những videos là  kiến thức liên quan đến các chủ đề thường ra trong IELTS Speaking.

Vậy là bài viết đã chia sẻ cho bạn 5 kênh Youtube luyện IELTS Speaking tốt và uy tín.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về các kênh này bằng việc tham khảo nội dung chi tiết và lựa chọn cho mình được kênh Youtube phù hợp cho quá trình ôn luyện IELTS được tốt nhất các bạn nhé!

Trần Nguyễn Anh Khoa