Cô Nguyễn Minh Thư - Giảng viên tại ILP

Cô Nguyễn Minh Thư – Giảng viên tại ILP

 

cô Minh Thư - giảng viên tại ILP Vietnam

“Không chỉ là giảng viên, cô cũng là người bạn, người đồng hành cùng học viên”

“Tell me and I forget. Teach me and I will remember. Involve me and I learn.” (Benjamin Franklin)

Quả thực, câu nói trên dường như đã thể hiện rõ ràng triết lý và cách tiếp cận trong phong cách giảng dạy cũng như góc nhìn về giáo dục của cô.

Là một giảng viên, ngoài việc luôn tìm kiếm, trau dồi kỹ năng chuyên môn, kiến thức để tìm ra phương pháp tiếp cận hiệu quả nhất giúp học viên đạt kết quả mong muốn, cô còn là một người bạn luôn lắng nghe, đồng hành, chia sẻ với các bạn những khó khăn trong việc học tập ngay tại trung tâm, thậm chí là ở trường của các bạn. Cô đã học được những điều này ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường.

Bản thân xuất phát là một sinh viên Ngôn ngữ Anh HUFLIT, nhưng chuyên ngành là Business English, vậy tại sao cô lại đi theo con đường Sư phạm như ngày hôm nay? Dù thậm chí trước đó, cô chưa bao giờ suy nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi nghề giáo, trở thành một giảng viên? 

Người thầy truyền cảm hứng và “duyên phận” với nghề giáo

Khi mới bước chân vào môi trường Đại học, cô chưa từng định hình được liệu mình sẽ chọn chuyên ngành gì, hay sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm gì. Trong thời gian đó, cô cũng có đăng ký đi dạy kèm cho một số bé học sinh cấp 2, cấp 3, và chợt nhận ra rằng mình lại khá yêu thích công việc này. 

Cùng lúc ấy, có một người thầy, người đã dạy cô trên lớp, và cô cũng không thể nào tưởng tượng được thầy chính là người đồng hành cùng cô suốt năm đại học, luôn giúp đỡ và hỗ trợ cô đến tận bây giờ. Thầy luôn là người truyền cảm hứng cho cô, từ thuở chỉ còn là một con bé sinh viên còn non nớt chưa có kinh nghiệm, cho đến khi tốt nghiệp, ra nghề. 

Cô nhớ lại, vào năm thứ hai Đại học, cô đã từng hỏi thầy “Thầy ơi, em đang học Business English do theo nguyện vọng của gia đình, nhưng em lại muốn theo con đường giảng dạy, nếu như em cố gắng, em muốn học Master, thì thầy có ủng hộ không? Em có khả năng không?”, và thầy đã trả lời rằng “Rất ủng hộ và sẽ hỗ trợ tối đa, em dư sức”.

Nhờ vào câu nói đó của thầy, cô đã không ngừng cố gắng, phấn đấu đến tận ngày hôm nay. Và trong suốt quá trình đó, thầy đã luôn lắng nghe những khó khăn, nguyện vọng của cô và hỗ trợ cô. 

Vốn dĩ chuyên ngành ra không phải là Sư phạm, nên khi tốt nghiệp xong, thời điểm đó cô tìm kiếm công việc ở vị trí giáo viên, giảng viên không hề dễ dàng chút nào. Đồng thời lúc đó, cô cũng đã đăng ký  chương trình Master of Education in TESOL. Mọi thứ như quá mới mẻ và cô lại không có nhiều kinh nghiệm.

May mắn thay, cô học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị lớn hơn cùng lớp, một phần vì mình có năng lực, lại chịu khó nghiên cứu nên tiếp thu rất khá trong quá trình học. 

Đúng thật cuộc đời mọi thứ đều tồn tại chữ “DUYÊN” hết các bạn ạ! Lúc đó cô được một chị học chung lớp Master giới thiệu công việc ở Chi Nhánh 2 Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH Sư phạm, cô cũng mạnh dạn ứng tuyển thử và cuối cùng thành công. Có thể nói, nơi đó chính là tiền đề, là cái nôi để cô phát triển bản thân và gắn bó với ví trí giảng viên từ đó đến nay. 

Chốt lại, nếu có 1 “người thầy” luôn lắng nghe, song hành cùng các bạn và quan trọng hơn hết, chính bản thân các bạn không ngừng cố gắng hết sức mình, các bạn chắc chắn sẽ làm được những điều mong muốn.

Cô thường nói với học viên của mình rằng “học giỏi hay dở, thành công hay không, vai trò của người thầy, người giảng viên chỉ chiếm 30%, 70% còn lại là của các bạn”. Các bạn phải tin tưởng vào bản thân mình, cố gắng hết sức, và có cô đồng hành bên cạnh, rồi sẽ thành công, cô tin chắc chắn là như vậy!

Cô Nguyễn Minh Thư – Giảng viên tại ILP.

Đội ngũ học thuật tại Học viện Đào tạo IELTS Chuyên sâu ILP

Fanpage: https://www.facebook.com/ilpvietnam.ielts

Cộng đồng học tập chính thức: https://www.facebook.com/groups/ilpvietnamofficial