PHÂN TÍCH “LÀN SÓNG” DU HỌC ANH NĂM 2022

phân tích cơn sóng du học anh 2022 1

Với lịch sử phát triển và hình thành hệ thống giáo dục bậc nhất, cùng với sự cải cách, thay đổi mang đậm tính tích cực trong các chính sách giáo dục của những năm gần đây, du học Anh đã trở thành “cơn sốt” của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới.

Ngoài ra, là quê hương, nguồn gốc chính của ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh), Anh Quốc đồng thời là “cái nôi” của nền kinh tế, văn hoá tại châu Âu. Do đó, Vương Quốc Anh dần trở thành sự lựa chọn nổi bật nhất năm 2022.

Cùng phân tích và giải mã những lý do làm nên “làn sóng” du học Anh trong những năm gần đây nhé!

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC: TẠI SAO NÊN ƯU TIÊN XÉT TUYỂN CHỨNG CHỈ IELTS?

Thủ tục cấp tốc và chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế khi du học Anh

Điểm đáng đề cập và gây chú ý của du học Anh là việc du học khá dễ dàng, thủ tục đơn giản, không phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ như Mỹ hay Canada và cũng không cần chứng minh tài chính chặt chẽ như Úc. 

Những thay đổi này giúp mang lại nhiều lợi thế hơn cho các sinh viên quốc tế muốn theo học và đưa bạn đến gần hơn với con đường sự nghiệp tương lai của mình.

“BÍ MẬT” GIÀNH 4 HỌC BỔNG TẠI MỸ, NỮ SINH LỚP 6 KHIẾN BỐ MẸ BẤT NGỜ

Thêm vào đó, quy trình xin thị thực cho Tier 4 Genaral Student rất đơn giảntinh gọn. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết theo quy định và yêu cầu của lãnh sự quán. 

xin thị thực du học anh 1

Sau khi hồ sơ được duyệt, bạn sẽ đi phỏng vấn visa, đóng phí và chờ kết quả hồ sơ. Điều quan trọng nhất là sau khi  được các trường đại học, đặc biệt là các trường top đầu xét duyệt thì khả năng bạn bị từ chối visa là rất thấp.

Thời gian học ngắn và hệ thống giáo dục chất lượng cao

Là một nước luôn có vị trí nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục phát triển vượt bậc trên thế giới. Đa số các trường ở Anh đều nằm trong bảng xếp hạng danh giá này và giữ những vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất toàn cầu (The QS World University Rankings 2022).

Đáng chú ý hơn nữa, thời lượng của các chương trình giáo dục, đào tạo tại Vương quốc Anh tiết kiệm một chút thời gian so với một số quốc gia khác ở Châu Âu, Úc hay Hoa Kỳ. 

chương trình đào tạo du học anh 1

Cụ thể, thời gian đối với hệ Cử nhân chỉ kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ là 1 năm, rút gọn hơn nhiều so với một năm đào tạo nhưng vẫn đảm bảo  chất lượng kết quả đầu ra.

IELTS 7.0 VÀ CÂU CHUYỆN DU HỌC CANADA “CHƯA TỪNG NGHĨ ĐẾN”

Theo thống kê, chất lượng đào tạo của các trường Đại học tại Anh Quốc đều được thể hiện cụ thể qua những con số dưới đây:

  • Là đất nước nghiên cứu hàng đầu quốc tế, nhiều nhà nghiên cứu được trích dẫn nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên toàn cầu.
  • Đứng thứ 2 trên thế giới về chất lượng của các tổ chức nghiên cứu khoa học.
  • Bốn trong 6 trường tốt nhất thế giới thuộc Vương Quốc Anh.
  • Top 5 thế giới về hợp tác với các trường đại học và ngành công nghiệp.
  • Các trường đại và cơ quan nghiên cứu tại Anh đã tạo nên 107 người đoạt giải Nobel.
  • 54% nghiên cứu được tiến hành bởi các trường đại học và cao đẳng tại Anh Quốc được xếp hạng là hàng đầu thế giới.
  • Tỉ lệ học sinh sinh viên bỏ học thấp nhất châu Âu.
  • 86% học viên đánh giá là họ cảm thấy hài lòng với chất lượng của các khóa học tại Anh.

Trải nghiệm sự đa dạng văn hoá ở các nước châu Âu

Song song với việc học, việc đi lại, di chuyển từ nước Anh tới các nước châu Âu khác cũng vô cùng thuận tiệndễ dàng

di chuyển khi du học anh 1

Việc di chuyển này chỉ có vài giờ đồng hồ trên tàu điện ngầm, xe lửa hoặc vài phút di chuyển bằng máy bay, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm và qua lại giữa các quốc gia châu Âu khác như Pháp, Bỉ, Ireland, Ba Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha… với chi phí vô cùng hợp lý và tối ưu nhất cho ví tiền của bạn.

Sự va chạm giữa các nề văn hoá khác nhau đồng thời giúp bạn mở rộng thế giới quan, biết thêm nhiều điều hay từ các nền văn hoá nơi bạn du học. Có thêm nhiều người bạn quốc tế mới để gia tăng sự hội nhập văn hoá hơn nữa.

CƠ HỘI VÀO THẲNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTH AUSTRALIA VỚI CHỨNG CHỈ IELTS 6.0 TRỞ LÊN

Cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Với sự đảm bảo bằng những tấm bằng uy tín của nền giáo dục tại Anh Quốc, sinh viên mới tốt nghiệp có thể hoàn toàn tự tin với nhiều cơ hội việc làm rộng mở, hoặc khởi nghiệp cho bản thân ở bất kỳ đâu trên thế giới. 

cơ hội việc làm sau khi du học anh 1

Tuy tỷ lệ cạnh tranh sau khi tốt nghiệp ở Vương quốc Anh khá gay gắt, chính phủ Vương quốc Anh đã thay đổi chính sách thị thực cho sinh viên, cho phép bạn lựa chọn xin thị thực 2-3 năm tùy thuộc vào cấp độ học tập, con đường sự nghiệp tại đây.

Học bổng phong phú cho nhiều bậc học

Trong những năm gần đây, nhiều trường Đại học và một số tổ chức tư nhân kết hợp với chính phủ ở Anh Quốc đã mở ra nhiều cánh cửa, cơ hội học bổng từ bán phần cho đến toàn phần dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế. 

cơ hội học bổng khi du học anh 1

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh giữa các bạn là khá gay gắt, song số lượng sinh viên từ Việt Nam dành được học bổng luôn chiếm một phần tỷ lệ cao so với các nước đang phát triển khác. 

Một số học bổng nổi tiếng, danh giá phải kể đến như học bổng toàn phần Chevening của chính phủ Anh, các học bổng bán phần và toàn phần đến từ các trường Đại học danh giá khác như Westminster, Exeter,…

IELTS GENERAL TRAINING – IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ? GIẢI MÃ BÀI THI IELTS GENERAL