NỮ SINH 15 TUỔI ĐẠT 8.5 IELTS TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN VÀ MƠ ƯỚC XUẤT BẢN TRUYỆN TIẾNG ANH

Nữ sinh 15 tuổi đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên… và mơ ước xuất bản truyện tiếng Anh

Trần Ngọc Mỹ Anh, nữ sinh lớp 10E trường THPT Marie Curie Hà Nội là một cái tên chắc hẳn đang rất hot trong những ngày vừa qua, đặc biệt là đối với cộng đồng học IELTS hay những bạn trẻ ham học hỏi tiếng anh.

Cô bé thoáng chốc trở thành “hot search” bởi thành tích nổi bật – đạt 8.5 điểm trong kỳ thi IELTS lần thi đầu tiên. Trong đó, hai kỹ năng Reading và Speaking của nữ sinh trường Marie Curie đều đạt điểm tuyệt đối – 9.0 IELTS.

nữ sinh 15 tuổi và mơ ước xuất bản truyện tiếng anh

Mỹ Anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, cụ ngoại là nhà thơ nổi tiếng Thâm Tâm với bài thơ nổi tiếng đi qua bao thế hệ – “Tống Biệt Hành” (sách ngữ văn lớp 11).

Nhờ môi trường học tập tốt, nữ sinh lớp 10 này đã được tạo điều kiện phát huy tối đa khả năng ngoại ngữ của mình. 

Mỹ Anh cho hay ngay từ nhỏ, cô học trò lớp 10 đã chăm chỉ, yêu thích và say mê với việc học tiếng anh. Mỹ Anh cho biết, bạn có thói quen giao tiếp hay trao đổi với bạn bè bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, rất hay xem các đoạn hội thoại trên phim ảnh, hay các bản tin, tin tức thời sự nước ngoài, … để bắt chước và luyện tập về ngữ điệu, phát âm, từ đó giúp trau dồi kỹ năng nói hiệu quả.

NAM SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM ĐẠT 9.0 IELTS TỪ LẦN THI ĐẦU TIÊN

Bạn học mọi lúc mọi nơi, thậm chí ngay cả khi về nhà, Mỹ Anh cũng giao tiếp với ba mẹ và chị gái cả tiếng anh lẫn tiếng việt để có thể luyện tập mỗi ngày, đồng thời, rèn luyện sự tự tin, tăng khả năng phản xạ cũng như bồi đắp nhiều hơn nữa niềm đam mê với ngôn ngữ này.

Cô bạn trường Marie Curie chia sẻ thêm, bản thân là một người yêu thích ngoại ngữ từ nhỏ và cũng nhờ ba mẹ hỗ trợ cho Mỹ Anh học ngoại ngữ từ những năm tiểu học, do vậy mà đã tập cho mình thói quen sử dụng tiếng Anh trong quá trình học trên trường, lớp hay đời sống thường ngày. Đây chính là điểm mấu chốt để Mỹ Anh gặt hái “quả ngọt” như ngày hôm nay.

Có thể nói rằng, để đạt được số điểm tuyệt đối 9.0 trong kỳ thi IELTS cho hai kỹ năng Reading và Speaking là điều thực sự rất ấn tượng đối với một nữ sinh lớp 10 trong lần thi đầu tiên với IELTS. 

trần ngọc mỹ anh đạt 8.5 ielts từ lần thi đầu tiên

Chia sẻ về kết quả đáng mơ ước ấy, cô bạn tâm sự rằng, vài năm gần đây, Mỹ Anh có sở thích nghe nhạc kịch và say mê vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Hamilton

Đây là vở nhạc kịch được sáng tạo trên nền nhạc Rap với phần lời cực kỳ khó và phức tạp. Mỹ Anh đã mất vài tháng để thuộc làu làu, sau khi luyện tập đọc theo từng câu chữ trong bài hát của vở nhạc kịch “Hamilton”. Đối với Mỹ Anh, đây có lẽ là một thử thách bạn tự đặt ra để vượt qua trong việc rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh.

Sắp tới, Mỹ Anh sẽ tiếp tục học hỏi, trau dồi các kỹ năng mỗi ngày. Đặc biệt với kỹ năng viết, cải thiện nhiều hơn nữa vốn từ vựng phong phú, để khi viết, có thể diễn đạt một cách mạch lạc, rõ ràng hơn. 

TIẾT LỘ CHẤN ĐỘNG 09 THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO HỌC VIÊN IELTS

Bốn tuổi, Mỹ Anh đã được tiếp xúc sách, truyện được ba mẹ mua từ nước ngoài về hoặc trong mỗi chuyến du lịch bạn Mỹ Anh cùng bố đến những nhà sách nổi tiếng “Bí kíp hóa rồng” (How to train your dragon) là bộ sách mà bạn đã yêu thích trong nhiều năm qua, mỗi lần xong , Mỹ Anh thường tưởng tượng mình là nhân vật trong câu chuyện đó, và tự thoại với chính bản thân mình. 

Bởi lẽ đó mà ước mơ của Mỹ Anh là có thể tự viết một cuốn sách hoặc truyện Tiếng Anh và xuất bản khi còn đang học THPT. 

THƯ NGỎ – ĐỊNH HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH VÀ THI CHỨNG CHỈ IELTS HỌC SINH THCS & THPT