NAM SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM ĐẠT 9.0 IELTS TỪ LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nam sinh trường Chuyên Amsterdam đạt 9.0 IELTS từ lần thi đầu tiên

Nguyễn Quý Anh, học sinh lớp 12 Anh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đạt 9.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên. Ngày 8/10, Quý Anh nhận được kết quả sau gần 2 tuần kể từ ngày thi (9.0 cho ba kỹ năng Listening, Reading và Speaking; 8.0 Writing).

“Trước khi thi, em không đặt mục tiêu, thi xong cũng không kiểm tra đáp án, nên lúc nhận được kết quả, với 03 kỹ năng đạt band điểm tuyệt đối, em đã rất bất ngờ”, Quý Anh chia sẻ.

Nam sinh trường Chuyên Amsterdam đạt 9.0 IELTS từ lần thi đầu tiên 1

Theo quan niệm của Quý Anh, tiếng Anh đơn thuần là một công cụ giao tiếp, sử dụng để tạo sự thuận lợi trong học tập, công việc và cuộc sống. Đặc biệt, Quý Anh rất quan tâm đến 2 lĩnh vực công nghệ và chính trị. Bởi vậy mà tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu để cậu nam sinh này khám phá nguồn tri thức vô tận của nhân loại. 

THỦ KHOA KHỐI D01: IELTS 7.0 VÀ DỰ ĐỊNH HỌC THÊM MỘT NGOẠI NGỮ MỚI

Quý Anh không có cụ thể một phương pháp học đặc biệt nào, thường làm bài hoặc giải đề rất ngẫu hứng, kết quả có được đều là bản thân nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có một số kinh nghiệm mà Quý Anh muốn chia sẻ đến các bạn đang học và luyện thi IELTS.

Chẳng hạn, với Writing, đề thi IELTS thường yêu cầu thí sinh làm bài phải trình bày ý kiến cá nhân hoặc phân tích hai quan điểm trái chiều về một chủ đề nào đó. Các bạn muốn cải thiện kỹ năng viết có thể tham gia các trang mạng xã hội để tập tranh luận. Điều quan trọng, thay vì sử dụng những câu bình luận ngắn đối thoại qua lại, các bạn nên viết một bài luận đầy đủ với luận điểm rõ ràng.

Nam sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt 9.0 IELTS từ lần thi đầu tiên 2

Về phần Speaking, Part 2 yêu cầu thí sinh trình bày một bài nói về chủ đề cụ thể, trong đề bài thường có 3 câu hỏi gợi ý. Quý Anh cho rằng không nên quá chú trọng việc trả lời các câu hỏi gợi ý, chỉ cần bắt đầu ở chủ đề các bạn đã nhận, nói liên tục và thật trôi chảy cho đến khi hết thời gian (hoặc giám khảo ra hiệu dừng lại).

Theo những chia sẻ của nam sinh 17 tuổi, bản chất của bài thi IELTS Speaking là kiểm tra khả năng nói, không phải kiểm tra tính xác thực và kiến thức của bạn. Khi gặp những chủ đề khó, các bạn nên tìm cách liên kết với những chủ đề mà mình quen thuộc và có thể thể hiện tốt nhất để nói.

ĐẠT BAND ĐIỂM IELTS TUYỆT ĐỐI 9.0 NGHE VÀ ĐỌC DÙ ẢNH HƯỞNG BỞI HỘI CHỨNG GIẢM CHÚ Ý

Ngoài điểm số 9.0 IELTS khiến nhiều người ngưỡng mộ, Quý Anh cũng từng thi học sinh giỏi thành phố môn tiếng Anh năm 2020 và 2021 và đều đạt giải nhì.

Theo những dự định sắp tới, Quý Anh mong muốn trúng tuyển chương trình song bằng cử nhân và thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Khoa học Chính trị, Đại học Northwestern (Mỹ). Hiện tại, đã nộp hồ sơ vào trường Đại học này và dự định học thêm tiếng Trung trong tương lai.