NAM SINH HÀ NỘI ĐẠT IELTS 8.0, ĐIỂM SAT THUỘC TOP 1% CAO NHẤT THẾ GIỚI

Nam sinh Hà Nội đạt IELTS 8.0, điểm SAT thuộc top 1% cao nhất thế giới

Trong thời gian gần đây, Nguyễn Ngô Tuấn Anh – học sinh lớp 11 chuyên Lý trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã trở thành một hiện tượng “con nhà người ta” khiến không ít bạn trẻ ngưỡng mộ.

Mặc dù chuyên lý nhưng trong kỳ thi SAT cậu bạn đã đạt số điểm SAT rất cao và còn là một trong những người thuộc top 1% sở hữu số điểm cao nhất thế giới (1.540/1600) với điểm Toán 770, điểm Đọc và Viết là 770. Thật sự là một thành tích đáng khâm phục. 

nam sinh 8.0 ielts và điểm sat thuộc 1% người cao nhất thế giới

Cho đến hiện nay, SAT (Scholastic Aptitude Test) là chứng chỉ được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ sử dụng để đánh giá kiến thức tư duy logic của thí sinh. Có thể nói rằng, đây là một kỳ thi ít nhiều gây khó dễ cho cảhọc sinh bản địa và du học sinh vì đòi hỏi phải có lượng kiến thức sâu rộng.

Theo Anh Tuấn chia sẻ, kì thi SAT này là lần thứ 2 Tuấn tham gia. Lần thi đầu tiên là tháng 8/2022, Tuấn đạt điểm số (1.480/1600 điểm) với điểm Toán 790 điểm, điểm Đọc – Viết là 690 điểm. 

Không những sở hữu số điểm xuất sắc trong kỳ thi SAT, nam sinh chuyên lý trường THPT Amsterdam còn đạt số điểm “khủng” 8.0 IELTSĐọc 9.0; Nghe 9.0; Nói: 6.5; Viết 6.5

THỦ KHOA TOÀN QUỐC KHỐI A01: TỰ HỌC ĐẠT 8.5 IELTS, ACT 35/36

Ngay từ những năm cấp 2, cậu bạn chuyên Lý này đã nung nấu ước mơ du học. Để thực hiện ước mơ đó, Tuấn đã không ngừng nỗ lực và chăm chỉ học tập. Đáp lại nỗ lực của cậu bạn lớp 11 là hàng loạt thành tích học tập đầy ấn tượng ở những năm học cấp 2 – giải nhì học sinh giỏi cấp Quận năm lớp 9, giải nhì môn vật lý cấp thành phố. 

Tốt nghiệp cấp 2, Anh Tuấn đỗ vào 3 trường chuyên ở Hà Nội bao gồm: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Sư phạm. Và sau cùng, Tuấn quyết định chọn học chuyên Lý trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam để thuận tiện cho việc di chuyển. 

Sau khi nhập học vào trường chuyên Hà Nội Amsterdam, Tuấn bắt đầu xây dựng lộ trình học để biến ước mơ du học Mỹ của mình thành hiện thực.

Để “sẵn” được học bổng học tập tại những trường có danh tiếng tại Mỹ, yếu tố tiên quyết là phải đạt điểm cao 2 kỳ thi quốc tế là IELTS và SAT. Anh Tuấn chia sẻ, năm lớp 8 đã từng đạt 6.5 IELTS, tuy nhiên số điểm này cần phải cải thiện thì mới có thể giúp Tuấn chạm gần hơn đến cánh cửa du học. 

nam sinh điểm sat thuộc top cao trên thế giới

Cậu bạn trường chuyên chia sẻ về phần thi của mình, phần Reading khá dễ thở. Song phần Speaking gây không ít khó khăn vì Tuấn là người hướng nội nên khá ngại ngùng khi giao tiếp. Chính vì thế trước khi thi 1 tháng, Tuấn đã quyết định học kèm 1-1 để tăng cường tốc độ. 

Thêm vào đó, Tuấn thường lên Youtube luyện nghe tiếng anh các chủ đề như: vũ trụ, các phát kiến khoa học,… và dành thời gian trong ngày xem tin tức, báo chí nước ngoài để tăng lượng từ vựng và kiến thức, từ đó có thể làm phong phú hơn bài thi Nói của mình. 

Mẹ Anh Tuấn tâm sự rằng: “Tuấn không học ngày học đêm, chỉ học vừa đủ, thậm chí tương đối thoải mái” vì Tuấn sở hữu trí nhớ rất tốt và khả năng tư duy cao nên cậu không tốn quá nhiều thời gian để ghi nhớ. 

Thời gian trên lớp, Tuấn chăm chú nghe giảng và nắm vững kiến thức ngay tại lớp, về nhà chỉ dành 1-2 tiếng để làm bài tập được giao. 

Ngoài ra, những lúc rảnh, Tuấn tham gia lớp học guitar và luyện tập các nhạc cụ, tham gia các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa của trường. 

Mặc dù Tuấn đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, nhưng Tuấn kể thêm rằng: “Để dành học bổng các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ, em cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, và không cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng.”

IELTS 7.0 VÀ CÂU CHUYỆN DU HỌC CANADA “CHƯA TỪNG NGHĨ ĐẾN”