ĐẠT IELTS 8.5 NHỜ SỞ THÍCH XEM PHIM VÀ ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH

ielts 8.5 nhờ xem phim đọc truyện tiếng anh 1

Là học sinh lớp 11, Nhân thích đọc tài liệu, đọc truyện tiếng Anh học thuật và xem hài kịch, sở thích này đã giúp Nhân đạt band 8.5 Overall trong kỳ thi IELTS một cách dễ dàng.

Không chỉ đạt điểm cao trong bài thi IELTS, học sinh lớp 11 Nguyễn Trọng Nhân, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tiền Giang), còn đạt 940 điểm trong bài thi TOEIC với 2 kỹ năng nghe và đọc khi bước vào lớp 10.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Trọng Nhân cho biết có dự định du học  Úc và tham gia vào chuyên ngành tâm lý học.

IELTS 7.0 VÀ CÂU CHUYỆN DU HỌC CANADA “CHƯA TỪNG NGHĨ ĐẾN”

Dành thời gian xem Youtube, đọc truyện tiếng Anh

Lần đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, Trọng Nhân cảm thấy rụt rè về trình độ tiếng Anh của mình. 

Nhân tâm sự: “Lần đầu học IELTS, em hơi bất ngờ vì thấy rằng chương trình học để thi chứng chỉ này khác xa với những kiến thức em được học tại trường. Có những lúc em cũng lo lắng, không biết mình có thể tiếp tục nữa không.”

đọc truyện tiếng anh - ielts 8.0

Tuy nhiên, nhờ sự động viên của mẹ và giáo viên dạy IELTS, Nhân đã bắt đầu học và ôn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh. 

“Mỗi ngày em thường dành khoảng 2 tiếng để luyện tập, làm các bài tập, giải đề trong sách, lần lượt từng kỹ năng, rồi kiểm tra xem phần nào chưa tốt, phần nào cần dành ra nhiều thời gian để luyện tập hơn.” – Nhân nói.

Đối với  kỹ năng Writing, đây là kỹ năng khó nhất đối với Nhân. Nhân tâm sự rằng:

“Trước giờ, em hầu như sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nói nhiều chứ còn việc có thể viết, trình bày ra giấy thì rất khó. Vì nhận thấy điều này, mỗi ngày em đều dành 2 tiếng để luyện viết, mỗi lần như vậy đều tập viết hoàn chỉnh 2 bài luận.”

Phương pháp luyện tập của Nhân cho cả hai phần của bài thi nghe và đọc là dành thời gian để đọc các bài báo khoa học, xem phim hài và xem các clip hoạt hình trên YouTube bằng tiếng Anh mỗi ngày. 

Nam sinh cho biết: “Xem phim hay đọc truyện tiếng Anh là cách để em cảm thấy thoải mái, gần gũi, tự tin hơn khi học tiếng Anh, nhờ vậy mà việc học cũng bớt áp lực hơn, có động lực hơn. Chính vì vậy, em rất thường xuyên đọc truyện và cả sách tư liệu khoa học, cũng hay xem các kênh Youtube bằng tiếng Anh để cải thiện vốn từ vựng, học hỏi cách phát âm, luyện tập kỹ năng nghe, …”

Để cải thiện kỹ năng Speaking, mỗi buổi tối, Nhân đều tự luyện nói với bản thân để quen với cách phát âm cũng như là ngữ điệu của tiếng Anh. Cách luyện tập này giúp Nhân mườn tượng cách trả lời trong đầu và có thể nói về chủ đề mình thích một cách thành thạo hơn.

Sau hơn một năm ôn luyện, Trọng Nhân đã thử sức lại với kỳ thi IELTS và xuất sắc đạt band 8.5 trong lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 2 vừa qua. Trong đó, 2 kỹ năng ListeningReading đạt điểm tuyệt đối 9.0. Đối với hai kỹ năng còn lại là SpeakingWriting lần lượt có kết quả là 8.07.0.

Tiếng Anh không còn là nỗi sợ

Đối với bí quyết để chinh phục số điểm tuyệt đối ở phần thi đọc – hiểu, Nhân chia sẻ rằng:

“Vì thời lượng bài thi Reading chỉ có 60 phút, ban đầu em dành ra 15 phút cho mỗi bài đọc, nhờ vậy mà có nhiều thời gian kiểm tra lại đáp án. Em thấy khó nhất là dạng điền Heading (tiêu đề), ở dạng này, đề bài buộc mình phải đọc cả đoạn văn mới có thể lọc ra được ý chính và phụ, từ đó điền tiêu đề phù hợp. Em làm dạng bài này khá mất thời gian, phải đọc đi đọc lại đoạn văn khoảng 2 lần thì mới làm bài được.”

CÁCH LÀM IELTS READING: DẠNG CÂU HỎI NOT-IN-ORDER

Ngoài ra, với bài thi IELTS Speaking, Nhân kể lại:

“Điều quan trọng nhất vẫn luôn là sự tự tin. Em ngồi đối mặt với giám khảo trong phòng thi. Thật sự thì em không chắc mình có thể trả lời được bao nhiêu câu, liệu mình có trả lời tốt hay không, nhưng luôn tự nhủ bản thân phải thật bình tĩnh, tự tin vào khả năng của chính mình. Em nghĩ đó cũng là một phần để giữ vững tâm lý và có thể hoàn thành bài thi Speaking một cách trôi chảy, tự nhiên nhất.”

Về bài thi Listening, Nhân cho biết rằng bản thân phải ghi chép ra giấy những từ chính của đề bài.

“Mỗi lúc làm bài nghe, em cố gắng nghe hiểu ý của nhân vật trong đoạn hội thoại – độc thoại để ít nhất biết được người nói đang nói về điều gì. Em sẽ chú tâm nghe thật chi tiết và nắm toàn bộ ngữ cảnh của bài nghe để hiểu cái nào đúng, cái nào sai vì trong bài có nhiều câu thách đố.” – Nhân bày tỏ về cách mình luyện tập và hoàn thành bài thi IELTS Listening.

Và theo như Nhân chia sẻ, điểm then chốt của bài thi Writing là chuẩn bị kỹ về dàn ý hoặc liệt kê một số ý nổi bật để giúp bài viết có cấu trúc rõ ràng, logic, đảm bảo những tiêu chí chấm điểm cơ bản. 

“Em tập trung vào dàn ý để không bị rối, sau đó vận dụng vốn từ vựng, từ nối, ngữ pháp để viết. Em còn nhớ là mình đã chia theo từng đoạn, mặt xấu, mặt lợi của của vấn đề trong đề bài đưa ra, điều này giúp nội dung bài luận cân bằng. đầy đủ các ý. Phần kết bài em không thêm ý mới, em chỉ bao quát lại những gì đã viết. Đây cũng là điều em được cô dạy trong lớp học.”

THỦ KHOA KHỐI D01: IELTS 7.0 VÀ DỰ ĐỊNH HỌC THÊM MỘT NGOẠI NGỮ MỚI

ĐẠT BAND ĐIỂM IELTS TUYỆT ĐỐI 9.0 NGHE VÀ ĐỌC DÙ ẢNH HƯỞNG BỞI HỘI CHỨNG GIẢM CHÚ Ý

DANH TÍNH NỮ MC IELTS 8.0 DẪN TẠI LỄ THƯỢNG CỜ SEA GAME 31