CÔ NÀNG TÀI NĂNG TRƯỜNG QUỐC TẾ Á CHÂU XUẤT SẮC ĐẠT 8.5 IELTS TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

nữ sinh trường quốc tế á châu đạt 8.5 ielts

Chúc mừng Nguyễn Lê Cát Quyên – nữ sinh trường quốc tế Á Châu (ASIAN SCHOOL), lớp 12/4 cơ sở Trần Nhật Duật, đạt 8.5 IELTS ngay lần đầu thi. 

Cô bé Cát Quyên vui mừng thông báo đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên ngày 19.11 cùng gia đình. Theo chia sẻ Cô bé cho hay rất hài lòng với kết quả, đồng thời band điểm này cũng cho thấy khả năng ngoại ngữ, cùng những nỗ lực và chiến lược ôn luyện hiệu quả của Cát Quyên, sự cố gắng của Quyên đã đền đáp bằng một kết quả hoàn toàn xứng đáng.

cô nàng tài năng trường quốc tế á châu

Cát Quyên tâm sự về bí quyết để đạt điểm cao ngay trong lần đầu tiên, cô bé đã vẽ ra kế hoạch cho chính mình  thực hiện song song 2 chiến lược ôn luyện, cả dài hạn và ngắn hạn.

NỮ SINH 15 TUỔI ĐẠT 8.5 IELTS TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN VÀ MƠ ƯỚC XUẤT BẢN TRUYỆN TIẾNG ANH

Nói về chiến lược lâu dài, Cát Quyên may mắn nhờ gia đình tạo điều kiện ngay từ nhỏ cho học trong môi trường quốc tế nên đã tiếp xúc với tiếng anh từ khá sớm.

Bên cạnh đó, với thói quen và sở thích, nghe nhạc, xem phim, đọc truyện, … bằng tiếng Anh, cô bé đã tích lũy cho bản thân một vốn từ vựng và kiến thức rất phong phú, xây dựng được khả năng phản xạ và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. 

Nữ sinh chia sẻ thêm rằng, việc học ngoại ngữ không chỉ qua những hình thức sách vở khô khan, khiến người học chán nản dễ từ bỏ. Việc học một ngoại ngữ bằng những hình thức như qua báo chí, phim ảnh, nghe nhạc giúp người học cảm thấy thú vị, dễ tiếp thu hơn, học được nhiều kiến thức rộng hơn, ngoài ra còn có thể giải trí trong lúc học.

Quay về chiến lược ngắn hạn, Cát Quyên kể, trước khi thi khoảng 4 tháng, cô bé mới bắt đầu làm quen với các dạng đề, nhưng với lợi thế nền tảng sẵn có, kế hoạch ôn luyện được rút ngắn chỉ 3 tháng ngắn ngủi, mà đối với một người bình thường khó có thể nắm rõ hết tất cả dạng đề trong thời gian ngắn như vậy.

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM LUYỆN THI IELTS CHẤT LƯỢNG TẠI QUẬN 10

Để nói trong khoảng thời gian ôn luyện ấy, Cát Quyên giành phần lớn ôn luyện kỹ năng Writing. Cô bé cho biết, trong phần này cần chú cấu trọng cấu trúc, cách dùng từ, nối câu để bài viết trở nên mạch lạc trôi chảy hơn. 

Đối với kỹ năng Speaking, hầu như Quyên không gặp quá nhiều khó khăn để nói trôi chảy và đạt được trình độ như hiện tại. Vì trường Cát Quyên theo học là trường quốc tế, nên thầy cô đều là giáo viên nước ngoài. 

nữ sinh nguyễn lê cát uyên trường quốc tế á châu

Cô bé nữ sinh cho hay bản chất của việc học ngoại ngữ là “copy”. Được ở trong môi trường quốc tế từ nhỏ đến lớn nên hầu như Quyên đều phải nói tiếng anh mỗi ngày và bắt chước những cách nói, ngữ điệu nhấn nhá của thầy cô. Bởi lẽ đó mà tiếng Anh như thấm nhuần trong cô bé, có thể nói thông thảo trôi chảy như tiếng mẹ đẻ.

SINH VIÊN NĂM CUỐI BỊ “GIỮ” LẠI TRƯỜNG VÌ CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ANH

Cát Quyên nói thêm về bí quyết học tiếng, nếu yêu thích bóng đá thì nên xem bình luận bóng đá bằng tiếng Anh. Khi đó tiếng Anh không bị xem như là một công thức, bắt ép bản thân phải học phải nhớ, mà đã trở thành bản năng tự nhiên, như vậy sẽ dễ dàng vô cùng.

Không chỉ với thành tích 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên, ở trường, Cát Quyên được xem là “cô nàng đa tài” với 11 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi ở 2 chương trình Việt Nam và quốc tế, điểm tổng kết hai chương trình đều đạt 9.9.

Ngoài ra, cô nàng tài năng ấy không bao giờ vắng bóng trong các cuộc thi của trường như cuộc thi Tìm kiếm Tài Năng – Talent Seeking Contest 2020, Oliver Stone’s Video Clip 2020,  cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, … Tất cả cuộc thi Cát Quyên đều rinh về giải thưởng cao cho mình, và trở thành niềm tự hào với bố mẹ, gia đình.

XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2022: NHIỀU TRƯỜNG VẪN CÓ ĐIỂM CHUẨN “DỄ THỞ”

Cô bé Cát Quyên hiện tại đang ấp ủ rất nhiều dự định, hoài bão. Trước tiên, Quyên đưa ra kế hoạch cho kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố sắp tới. Và cô bé cho biết sẽ theo học ngành Quản trị kinh doanh khi lên đại học. Với những cố gắng và kết quả đạt được như bây giờ, tin rằng Quyên sẽ chinh phục được những chặng đường sắp tới và thành công trong tương lai.