CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI SAU KHI DU HỌC ÚC NHỜ VISA 485

Úc sẽ tăng thời gian lưu trú đối với thị thực tốt nghiệp tạm thời từ 2 thành 3 năm đối với sinh viên hoàn thành khoá thạc sĩ (coursework) và sinh viên tốt nghiệp chường trình đạo tạo nghề (VET) đồng thời cũng sẽ nhận được thị thực tốt nghiệp tạm thời 2 năm.

Mới đây, Chính phủ Úc đã thông tin rằng sẽ triển khai một gói hỗ trợ có giá trị hơn 37 triệu đô la đến các cơ sở giáo dục quốc tế tại Úc bị tác động và ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, để khôi phục ngành giáo dục khi nước này quyết định mở cửa lại biên giới quốc gia. 

Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng công bố một dự luật mang tính tích cực đối với visa 485 dành cho sinh viên quốc tế đang và sẽ du học Úc. Theo dự luật này, du học sinh quốc tế có thể được gia hạn thêm thời gian ở lại làm việc tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học.

CƠ HỘI VÀO THẲNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTH AUSTRALIA VỚI CHỨNG CHỈ IELTS 6.0 TRỞ LÊN

Bạn biết gì về visa 485 du học Úc?

Visa 485 làm việc tạm thời sau khoảng thời gian tốt nghiệp, đây là thị thực làm việc tạm thời dành cho các bạn sinh viên quốc tế mới hoàn thành khoá học gần 2 năm trở lên tại Úc.

visa 485 du học úc

Thời hạn tối đa của visa 485 này trãi dài từ 1 năm rưỡi tới 4 năm tuỳ thuộc vào chương trình mà bạn đang theo học tại Úc. Trong thời gian thị thực 485 vẫn còn hiệu lực, các bạn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin visa tay nghề Úc.

Visa 485 có hai dạng 

2 loại visa du học úc 1

1. Graduate Work stream

Thị thực này dành riêng cho những sinh viên mới tốt nghiệp.

Đối với trình độ và kỹ năng thích hợp với ngành học có trong Skilled Occupational List thì visa 485 sẽ hỗ trợ cho bạn ở lại ở Úc thêm 18 tháng để sinh sống và làm việc một cách hợp pháp sau khi đã tốt nghiệp.

visa du học úc Graduate Work stream

Những điều kiện bạn được hưởng đối với diện thị thực này như sau:

  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (tối thiểu mỗi kỹ năng đạt 5.0).

  • Các bậc học như: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ đã hoàn thành khoá học trong 2 năm, hoặc 92 tuần học tập tại Úc.

  • Đã đề cử cho một ngành nghề nằm trong Danh sách Tay nghề ưu tiên định cư chiến lược trung và dài hạn. Khoá học tại Úc này phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử và phải có sự thẩm định đến từ cơ quan có liên quan đánh giá là bạn có kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp đó.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định xin visa 485 theo diện tay nghề, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề nằm trong danh sách các công việc định cư tay nghề (SoL) do Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới cập nhật 6 tháng 1 lần.

Skilled Occupations List

2. Post-Study Work

Đối với diện thị thực này, bạn được phép sống, học tập và làm việc tại Úc trong thời hạn từ 2 đến 4 năm tuỳ thuộc vào cấp độ học.

visau du học úc Post-Study Work

Những điều kiện cần thiết của thị thực dạng này là:

1. Các bậc học từ Cử nhân trở lên, tốt nghiệp khoá học từ 2 năm trở lên hoặc 92 tuần học tại Úc.

2. Dành cho các bạn mới tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục được công nhận tại Úc, với bất kỳ ngành nghề nào. Bằng thương mại, cao đẳng không đủ điều kiện đối với diện visa này.

Do đó các bằng cấp đủ điều kiện để lưu trú là:

  • Cử nhân: 2 năm
  • Cử nhân danh dự: 2 năm
  • Thạc sĩ (coursework): 2 năm
  • Thạc sĩ (extended): 2 năm
  • Thạc sĩ (research): 3 năm
  • Tiến sĩ: 4 năm

3. KHÔNG đòi hỏi ngành học phải liên quan đến ngành nghề được đề cử. KHÔNG yêu cầu đánh giá tay nghề.

4. Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0.

5. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học từ các cơ sở giáo dục tại Úc được ở lại thêm 1 hoặc 2 năm.

Các bước cần làm để đăng ký visa 485 

Việc làm đầu tiên và quan trọng nhất nhưng lại là bước tốn thời gian nhất chính là xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Bạn có thể tranh thủ các kỳ nghỉ cuối năm sau khi về Việt Nam, bạn có thể ra sở tư pháp nơi bạn đang sinh sống để xin làm lý lịch tư pháp. 

HỌC VIÊN 2K6 TRƯỜNG PENNSCHOOL XUẤT SẮC ĐẠT IELTS 7.0 (LISTENING 8.0)

Đối với trường hợp đang ở Úc, bạn có thể liên lạc người thân trong gia đình mang theo sổ hộ khẩu, bản sao công chứng giấy CMND hoặc hộ chiếu ra sở tư pháp để làm giúp bạn.

Sau khi nộp hồ sơ, khoảng 1 tháng sau, người nhà bạn hoặc bạn sẽ được triệu tập lên sở đề lấy lý lịch về. Sau đó bạn có thể nhờ họ gửi cho bạn bản dịch gốc tiếng Việt và tiếng Anh đã được công chứng.

Sinh viên đã, đang học online từ xa vẫn được tính cho visa 485

Những bạn có visa 485 bị kẹt lại tại nước ngoài và không thể đến Úc vì các giới hạn biên giới để đảm bảo sự an toàn trong tình hình dịch covid-19 vẫn có thể nộp đơn xin lại visa 485 mới có cùng thời hạn với visa ban đầu.

visa 485 du học úc

Việc này cho phép các bạn đã và đang giữ trong mình visa 485 và visa đã hết hạn sau ngày 01/02/2020 có thể nộp đơn yêu cầu xin lại thị thực 485 loại mới có cùng thời gian hiệu lục với visa ban đầu.

Quy định visa mới đồng thời công nhận thời gian học online ở bên ngoài nước Úc của sinh viên quốc tế được tính để đủ điều kiện xin visa 485.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thanh niên Alan Tudge cho biết, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục nền giáo dục quốc tế cho năm học 2022 sắp tới và đảm bảo rằng sinh viên quốc tế sẽ quay trở lại Úc một cách nhanh chóng.

Những thay đổi này không chỉ nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế mà còn là một  phần quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế của Úc và giúp quốc gia này giữ chân cũng như thu hút lao động có tay nghề cao.

QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2022 VÀ NHỮNG LỢI THẾ KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS